Đế sử dụng thang máy gia đình hợp lý, đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn thì trước khi công ty thang máy tiến hành bàn giao đã có những bước hướng dẫn cho chủ đầu tư những thao tác căn bản để sử dụng và cứu hộ thang nếu xảy ra những tình huống hỏng hóc bất ngờ. Ở đây chúng tôi đề cập tới một số vấn đề cần lưu ý khi tiếp nhận và sử dụng thang.

1. Tất các các thang máy tải người cần được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng:

tem kiem dinh thang may

Thang máy là thiết bị yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và bắt buộc phải được kiểm định an toàn kỹ thuật trước khi hoạt động. Chính vì thế, khi công ty thang máy hoàn thành việc lắp đặt thì thang máy sẽ được kiểm định và cấp phép hoạt động, thời hạn của giấy phép là 3 năm, cứ 3 năm thang máy phải được kiểm định một lần. Do đó, nếu bạn là chủ đầu tư, hãy nhớ và yêu cầu kiểm định thang định kỳ. Mỗi lần kiểm định, thang máy sẽ được kiểm tra những vấn đề gì, vui lòng tham khảo tại đây.

2. Trước khi bàn giao thang máy, công ty thang máy có trách nhiệm hướng dẫn sử dụng và cứu hộ.

Việc sử dụng thang máy hiện nay là quá đơn giản khi mà thang máy đã phổ biến ở các đô thị, tuy nhiên ở cương vị là chủ sở hữu, nhất là thang máy cho hộ gia đình thì khâu hướng dẫn cứu hộ là khá quan trọng. Hướng dẫn cứu hộ ở đây là gì? Đó là quy trình thao tác để giải cứu người trong cabin thang khi thang hỏng hóc đột ngột. Do nhân viên của công ty thang máy không thể có mặt tại hiện trường 24/24 được và khi xảy ra tình huống hỏng hóc thì cũng cần một khoảng thời gian nhất định để tới hiện trường kể từ khi nhận được thông báo, do đó nếu bạn là chủ nhà thì cần phải biết làm sao để đưa người đang bị kẹt trong thang ra ngoài.

Trước khi bàn giao, công ty thang máy sẽ hướng dẫn cứu hộ cho một số người trong gia đình bạn, nếu chưa thành thục, hãy yêu cầu được hướng dẫn và thực hành lại vì điều này thực sự cần thiết.

3. Thang máy cần phải được bảo trì định kỳ

elevatorsafety

Trong quá trình bảo hành, hàng tháng thang máy sẽ được công ty thang máy cử cán bộ kỹ thuật đến để kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng. Đây là quyền lợi của khách hàng, do đó nếu tháng nào có tháng nào đó mà thang máy nhà bạn không được chăm sóc, hãy liên hệ lại với nhà cung cấp.

Khi hết thời gian bảo hành, công ty thang máy sẽ có công văn và báo giá về việc ký hợp đồng bảo trì thang máy. Nếu bạn là chủ nhà, thì việc ký hợp đồng bảo trì định kỳ cho thang máy gia đình bạn là điều cần thiết.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Lại một vụ quấy rối nữa trong thang máy, lần này ...

Vụ dâm ô của kẻ biến thái với một nữ sinh tại chung cư Hà nội chưa nguôi xuống thì chiều ngày mùng ...

Xem tiếp

Chất lượng nhà tái định cự: Thực trạng đáng báo ...

Với sự xuống cấp của các khu chung cư cũ đã lâu đời, cùng với như cầu giải phóng mặt bằng tại các ...

Xem tiếp

Thang máy ngày càng hiện đại, thông minh hơn

Kể từ khi thang máy tự động đầu tiên ra đời vào năm 1857, thì thị trường thang máy đã có những bước ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top