Thang máy gia đình là một hạng mục quan trọng trong ngôi nhà của bạn, bởi giá thành đầu tư cao, yêu cầu nghiêm ngặt về độ an toàn, thay thế khó. Chính vì vậy, việc cân nhắc sử dụng loại thang, nhãn hiệu nào cũng chiếm không ít thời gian của chủ đầu tư. Sau đây là một số yếu tố sẽ ảnh hưởng tới giá thành thang.

 

1. Chủng loại thang máy

Có nhiều loại thang máy gia đình khác nhau như: Thang máy gia đình thủy lực, thang máy gia đình chân không, thang máy gia đình sử dụng máy kéo. Thang máy chân không có giá thành cao nhất còn thang máy sử dụng máy kéo có giá thành thấp nhất. Hiện nay phổ biến nhất vẫn là thang máy gia đình sử dụng máy kéo.

home elevator

2. Tải trọng, tốc độ và số tầng phục vụ

Thiết kế thang máy ảnh hưởng khá lớn đến giá thành: Tải trọng càng lớn, số tầng càng nhiều, tốc độ càng cao thì giá thành sẽ càng tăng. Chính vì vậy việc lựa chọn thích hợp sẽ giúp hạ giá thành mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

3. Tính năng

Ngoài những tính năng tiêu chuẩn của thang, nếu lựa chọn thêm một số tính năng khách cũng sẽ ảnh hưởng đến giá. VD: Lắp thêm thiết bị kiểm soát thang máy.

kiem soat ra vao thang may

4. Thương hiệu và xuất xứ

Hiện tại các công ty thang máy trong nước đã đủ khả năng về công nghệ cũng như nguồn nhân lực để đảm bảo cung cấp và lắp đặt thang máy. Tuy nhiên vẫn có những chủ đầu tư "chuộng hàng ngoại" muốn sử dụng thang máy nguyên chiếc, của những hãng sản xuất tên tuổi như thang máy gia đình Mitsubishi, thang máy otis,...Khi đó giá thành cũng sẽ cao. Thông thường giá một bộ thang máy nhập khẩu nguyên chiếc cao gấp đôi so với thang máy nội địa với tính năng tương tự.

5. Thời gian lắp đặt

Thời gian và tiến độ lắp đặt cũng ảnh hưởng tới giá thành. Đối với thang máy sản xuất trong nước, thời gian thực hiện hợp đồng thường là 90 ngày và lâu hơn đối với thang máy nhập khẩu. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó, chủ đầu tư muốn rút ngắn thời gian thì giá cũng sẽ đội lên.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Tại sao cần có chuyên gia tư vấn thang máy

Chủ sở hữu tòa nhà, người quản lý tài sản và người thuê nhà nên biết rằng tư vấn thang máy và tư ...

Xem tiếp

Dự báo sự phát triển của thị trường thang máy ...

Mỗi ngày trôi qua, dân số ngày càng tăng dẫn đến chiều cao của các tòa nhà cũng tăng theo để đáp ...

Xem tiếp

Dùng thang máy để thăm mỏ vàng

Tài sản có tính thanh khoản cao được mọi người ưa chuồng sử dụng là vàng. Vàng được lưu trữ dưới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top