Thang máy gia đình là một hạng mục quan trọng trong ngôi nhà của bạn, bởi giá thành đầu tư cao, yêu cầu nghiêm ngặt về độ an toàn, thay thế khó. Chính vì vậy, việc cân nhắc sử dụng loại thang, nhãn hiệu nào cũng chiếm không ít thời gian của chủ đầu tư. Sau đây là một số yếu tố sẽ ảnh hưởng tới giá thành thang.

 

1. Chủng loại thang máy

Có nhiều loại thang máy gia đình khác nhau như: Thang máy gia đình thủy lực, thang máy gia đình chân không, thang máy gia đình sử dụng máy kéo. Thang máy chân không có giá thành cao nhất còn thang máy sử dụng máy kéo có giá thành thấp nhất. Hiện nay phổ biến nhất vẫn là thang máy gia đình sử dụng máy kéo.

home elevator

2. Tải trọng, tốc độ và số tầng phục vụ

Thiết kế thang máy ảnh hưởng khá lớn đến giá thành: Tải trọng càng lớn, số tầng càng nhiều, tốc độ càng cao thì giá thành sẽ càng tăng. Chính vì vậy việc lựa chọn thích hợp sẽ giúp hạ giá thành mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

3. Tính năng

Ngoài những tính năng tiêu chuẩn của thang, nếu lựa chọn thêm một số tính năng khách cũng sẽ ảnh hưởng đến giá. VD: Lắp thêm thiết bị kiểm soát thang máy.

kiem soat ra vao thang may

4. Thương hiệu và xuất xứ

Hiện tại các công ty thang máy trong nước đã đủ khả năng về công nghệ cũng như nguồn nhân lực để đảm bảo cung cấp và lắp đặt thang máy. Tuy nhiên vẫn có những chủ đầu tư "chuộng hàng ngoại" muốn sử dụng thang máy nguyên chiếc, của những hãng sản xuất tên tuổi như thang máy gia đình Mitsubishi, thang máy otis,...Khi đó giá thành cũng sẽ cao. Thông thường giá một bộ thang máy nhập khẩu nguyên chiếc cao gấp đôi so với thang máy nội địa với tính năng tương tự.

5. Thời gian lắp đặt

Thời gian và tiến độ lắp đặt cũng ảnh hưởng tới giá thành. Đối với thang máy sản xuất trong nước, thời gian thực hiện hợp đồng thường là 90 ngày và lâu hơn đối với thang máy nhập khẩu. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó, chủ đầu tư muốn rút ngắn thời gian thì giá cũng sẽ đội lên.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Sập cầu thang máy bay

ứng dụng của thang máy vào các lĩnh vực đời sống dần trở nên phổ biến. Nó không chỉ là phương tiện ...

Xem tiếp

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top