Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết lại với nhau để cùng theo đuổi một mục đích chung và nhằm bảo vệ quyền lợi lẫn nhau.

Quyền lập hội ở nước ta được quy định rất sớm bởi Luật số 102-SL/L-004 ngày 20.5.1957 và các văn bản hướng dẫn thi hành của Chính phủ.

Các thành viên của hiệp hội liên kết lại với nhau vì có cùng một lợi ích chung và nhằm tạo ra sức mạnh chung trong hoạt động của mình. Trong hoạt động các tổ chức thành viên của hiệp hội cùng nhau thoả thuận về những vấn đề có liên quan cần có sự phối hợp, hỗ trợ nhau mà vẫn giữ tính độc lập và tư cách pháp nhân của tổ chức mình.

Cơ cấu hiệp hội thường chặt chẽ, nó được xây dựng trên cơ sở các cam kết mang tính pháp lí cao giữa các thành viên và được tuân thủ một cách chặt chẽ. Các vấn đả chung thường được thảo luận, bàn bạc một cách dân chủ và bình đẳng giữa các thành viên của hiệp hội

hiep-hoi-thang-may-viet-nam-1

Bộ nội vụ trao quyết định thành lập Hiệp hội thang máy Việt Nam

Bởi vậy ở Việt Nam hiện nay , cùng với sự tăng trưởng kinh tế kéo theo tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, nhu cầu lắp đặt thang máy, thang cuốn cho các khu chung cư, văn phòng cao tăng cao. Theo thống kê chưa đầy đủ, trong những năm gần đây, mỗi năm có trên 35 ngàn thang máy được đưa vào sử dụng, trong đó khoảng 5000 sản phẩm nguyên chiếc và trên 1,7 triệu thiết bị thang máy phục vụ sản xuất, lắp ráp trong nước được nhập khẩu vào Việt Nam.

Cũng theo thống kê thì đến thời điểm này Việt Nam có khoảng 300 doanh nghiệp trong lĩnh vực thang máy, 1.500 cá nhân, tổ chức có liên quan đến thang máy với khoảng 5.000 chiếc thang máy, thang cuốn được lắp đặt mỗi năm. Con số này sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Tuy nhiên, số lượng công ty có tên tuổi và chuyên nghiệp chỉ có vài trăm đơn vị, chủ yếu là các đơn vị nhập khẩu ngoại. Các doanh nghiệp nội, doanh nghiệp liên doanh chỉ chiếm một số rất ít. . Số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thang máy ngày càng đông.

Tuy nhiên lại hoạt động mạnh ai người ấy làm. Cùng với đó vẫn còn một số đơn vị sản xuất, nhập khẩu thang máy không đảm bảo chất lượng, chưa đảm bảo các yêu cầu về an toàn; tổ chức, cá nhân sở hữu vận hành thang máy chưa thực hiện đầy đủ công tác kiểm định , bảo trì, bảo dưỡng thang máy; người lao động lắp đặt bảo trì, phụ trách vận hành thang máy chưa được đào tạo về an toàn trong quá trình làm việc, gây sự cố tai nạn nghiêm trọng.

Chính vì vậy việc ra đời hiệp hội thang máy là một nhu cầu tất yếu .

Ngày 08 tháng 09 vừa qua Hiệp hội thang máy Việt Nam đã chính thức được thành lấp. Là nơi tập hợp sức mạnh của cả một hệ thống các doanh nghiệp hoạt động hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh thang máy, thang cuốn và lĩnh vực liên quan đến thang máy, thang cuốn theo quy định của pháp luật.

hiep-hoi-thang-may-viet-nam

Hiệp hội sẽ có 3 chức năng chính: Đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực ngành nghề thang máy, thang cuốn; Tổ chức các hoạt động hội chợ, triển lãm, xếp hạng doanh nghiệp thang máy, thang cuốn; Hỗ trợ, tư vấn, đánh giá trung gian các dịch vụ thang máy, thang cuốn.

Hiệp hội Thang máy Việt Nam là kết quả của sự trưởng thành và phát triển trong lĩnh vực đặc thù thang máy, thang cuốn tại Việt Nam trong thời đại mới. Đây cũng là dấu ấn khẳng định giá trị kết nối giữa các cá nhân, tổ chức; là cơ hội để lĩnh vực thang máy, thang cuốn tiếp tục phát triển, hội nhập với thị trường quốc tế.

Và chúng ta cũng hy vọng rằng Hiệp hội Thang máy Việt Nam sẽ thực sự là tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời, tăng cường các hoạt động ngoại giao quốc tế, chuyển giao những công nghệ , thiết bị, tài liệu tân tiến, hiện đại nhất để các đơn vị tham gia Hiệp hội cùng được chia sẻ, phục vụ nhu cầu và cùng nhau phát triển sự phát triển.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Một số ký hiệu viết tắt trong thang máy

Khi lựa chọn thang máy, bên cạnh giá thành thang, thương hiệu thì khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ ...

Xem tiếp
Scroll to top