Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ người sử dụng rất lớn. Thang cuốn giúp mọi người có thể di chuyển từ tầng này qua tầng khác một cách dễ dàng mà không phải tốn sức.

Tuy nhiên, trên thực tế cũng có không ít những trường hợp những sự cố đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là với những trẻ nhỏ.

Chính vì vậy mà mỗi lần có con nhỏ đi cùng các bậc làm cha làm mẹ phải hết sức lưu tâm đến con con của mình. Tuy nhiên vẫn có trường hợp cha mẹ chưa nâng cao được cảnh giác. Nhiều khi thấy con cái thích thú khi được đi lên đi xuống trên thang cuốn nên chiều lòng các bé, cho đi lên đi xuống ngược lại nhiều lần như một trò chơi.

Hay vô tư cho con nhỏ chơi gần khu vực thang cuốn. Thậm chí, họ còn cho đây là trò vui và thoải mái quay lại clip khoe lên MXH khiến ai nấy ngán ngẩm.

Cụ thể, một đoạn Clip được tung lên mạng do chính mẹ của cậu bé bé đang độ tuổi chập chững tập đi quay đã khiến cho người xem phải vô cùng bức xúc. Khi thấy con chạy nhảy, vui đùa xung quanh khu vực xuống của thang cuốn.

tre nho di thang cuon 

Trẻ nhỏ đi thang cuốn cần có sự giám sát của phụ huy

Thậm chí còn tò mò táy máy bấm nút đỏ (dừng khẩn cấp) khiến thang bị dừng. Người mẹ đã vô tư lấy điện ra quy rồi khoe chiến tích rằng con trai mình đang giúp đỡ mọi người nâng cao sức khỏe. Thang cuốn dừng rủ nhau đi bộ.

Và rất may khi người mẹ có thể tải được clip này lên có nghĩa là may mắn không có điều gì xảy ra với em bé. Nhưng liệu người mẹ còn có thể cười nếu có tai nạn xảy ra như một một số tai nạn thang cuốn đã xảy ra trước đây. Người mẹ có thể lường trước được rằng con mình có thể lỡ tay, sẩu chân và bị ngã kẹt vào thang máy.

Như một bé trai 3 tuổi đã tử vong sau khi bị rơi từ thang cuốn tầng 3 tại quảng trường thuộc quận Xiaogan, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào năm 2018. Bố mẹ bé vì đang nằm ghế mát-xa và chỉ một phút sơ sẩy đã xảy ra chuyện đau lòng khiến họ ân hận suốt đời.

Và mỗi lần nhắc về việc đi thang máy, thang cuốn an toàn các ông bố bà mẹ nên trang bị cho mình và con nhỏ những kỹ năng cần thiết để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra như:

  • Luôn kiểm tra quần áo, giầy dép trước khi bước lên thang cuốn để tránh trường hợp các sợi dây thừa kẹt vào thang cuốn gây tai nạn đáng tiếc.
  • Nhắc nhở chính mình và con cái hãy luôn đứng đúng vị trí, không được đứng ở mép thang, hay đùa nghịch khi đi đang di chuyển.
  • Trước khi bước lên thang cuốn phải chú ý quan sát, nhìn xung quanh và nhìn người phía trước nếu thấy họ mang vác hoặc đem theo hành lý cồng kềnh thì để cho họ di chuyển xong. Điều này giúp tránh con tránh bị va chạm hay xô ngã.
  • Và một điều quan trọng là phải luôn quan sát, để mắt đến con của mình khi con nhỏ di chuyển bằng thang cuốn, lúc đi thang cuốn bé có thể quay lưng lại hay chực nhặt món đồ chơi bị rơi.

Điều này rất dễ xảy ra tai nạn. Chính vì vậy khi để mắt đến con là để kịp thời ngăn cản hoặc giúp con xử lý các sự cố để chúng không trở nên quá tồi tệ.

Một clip bổ ích dạy trẻ em sử dụng thang máy, thang cuốn an toàn:

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Một số ký hiệu viết tắt trong thang máy

Khi lựa chọn thang máy, bên cạnh giá thành thang, thương hiệu thì khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ ...

Xem tiếp
Scroll to top