Sau gần 90 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm virus Covid – 19 ngoài cộng đồng thì giờ đây Việt Nam lại tiếp tục đối mặt với những ca nhiễm mới với chủng biến đổi phức tạp hơn. Ca đầu tiên phát hiện tại Đà Nẵng và không xác định được bệnh nhân Fo đã khiến tình hình trở nên khó kiểm soát.

Và điều đáng nói Đà Nẵng lại là thành phố du lịch, nhiều khách du lịch trên cả nước tụ tập về đây để tham quan. Nên có thể nói nguy cơ lan rộng dịch bệnh ra khắp các tỉnh thành khác là điều không tránh khỏi.

nam phi cong xit con vao mat nguoi khac

Chính vì lẽ đó là người dân ở bất kỳ nơi đâu cũng không thể lơi là việc nâng cao ý thức để bảo vệ chính mình và người dân xung quan. Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nơi công cộng là việc làm cần thiết. Đặc biệt là ở các phương tiện công cộng như xe bus, tàu hỏa, máy bay. Hay các khu trung tâm thương mại và các tòa chung cư cao tầng với mật độ người dân vô cùng lớn.

Kể từ khi có dịch lần trước tại các thang máy của các khu chung cư luôn được trang bị những lọ xịt khuẩn và các khuyến cáo đeo khẩu trang, sát khuẩn đúng quy định. Ý thức được sự nguy hại của virus Covid – 19 đại đa số người dân luôn luôn chấp hành nghiêm chỉnh. Bên cạnh một cộng đồng chung tay diệt dịch thì vẫn có những cá nhân vẫn coi nhẹ tính mạng của mình và những người xung quang

Điển hình như vụ việc mới đây nhất xảy ra trong thang máy chung cư Orchard Garden (128 Hồng Hà, quận Phú Nhuận, TP.HCM). Nạn nhân là chị Nh., thành viên Ban quản trị chung cư.

Trước đó vào khoảng 22h ngày 29/7, bà N. đi thang máy thì thấy ông Đ. không đeo khẩu trang giữa lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại nên nhắc nhở ông đeo khẩu trang; Tuy nhiên, người đàn ông không hợp tác, dùng lời lẽ khiếm nhã đối với chị Nh.

Thậm chí, người đàn ông còn tấn công, một tay giữ đầu người phụ nữ, tay còn lại dùng chai cồn vệ sinh trong thang máy xịt vào miệng. Hành vi của người đàn ông này đã khiến chị Nh. bị bỏng giác mạc, hoảng loạn tâm lý.

Toàn bộ sự việc xảy ra đã được camera thang máy ghi lại. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng quận Phú Nhuận đã ghi nhận, lấy lời khai làm rõ.

Trao đổi trong ngày, chị N. cho biết hiện sức khỏe mình bị ảnh hưởng, thị lực giảm sút nghiêm trọng. Khi vụ việc được đưa lên báo chí hầu hết người đọc đều cho rằng sự việc này cần phải xử phạt hành vi này thật nặng để răn đe những kẻ có hành vi chống đối khác.

 

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Một số ký hiệu viết tắt trong thang máy

Khi lựa chọn thang máy, bên cạnh giá thành thang, thương hiệu thì khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ ...

Xem tiếp
Scroll to top