Kẹt thang máy có lẽ là điều không ai có thể tưởng tưởng được mình sẽ đối diện với nó như thế nào nều chưa từng trải qua. Đặc biệt là đối với những đối tượng là người già, hay người yếu bóng vía. Chỉ bị kẹt ít phút thôi đã khiến người ta phải lo sợ lắm rồi nhưng đến hơn 4 ngày thì trải qua từng giấy phút đó quả là những ngày sống trong sợ hãi.

Vụ tai nạn thang máy này xảy ra ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Bà lão 84 tuổi và con gái cũng đã ở tuổi 62 đã bất ngờ bị kẹt trong thang máy tại căn biệt thự 6 tầng của gia đình. Nguyên nhân mắc kẹt là do nguồn điện bất ngờ bị sập khiến thang máy không thể hoạt động.

Sau khi bị kẹt họ không họ không thể kết nối với người bên ngoài để được giải cứu. Cả gia đình đã rời khỏi thành phố chỉ còn lại 2 mẹ con ở nhà. Và khi vào thang máy không ai mang theo thiết bị liên lạc nên không thể gọi ra ngoài để kêu sự cứu hộ.

Sau khi bị kẹt 2 mẹ con đã cố đập vỡ đèn thang máy và cạy một khe hở nhỏ trên cửa, tạo ra lỗ thông khí giúp hít thở dễ dàng hơn.

ket trong thang may 4 ngay
Trong lúc tuyệt vọng nhất hai mẹ con họ vẫn kiên cường đấu tranh. Để không bị chết vì mất nước họ đã thay phiên nhau uống nước tiểu để chờ được cứu hộ.

Và sau 4 ngày 3 đêm kẹt trong thang máy, cuối cùng cô con gái cũng cạy được một khe hở đủ lớn để kêu cứu.

May mắn mỉm cười vì đội cứu hộ đã tới để giải cứu cặp mẹ con này. Khi đội cứu hộ đến hiện trường, bà lão 84 tuổi đã lả đi vì kiệt sức và mất nước.

Nếu không uống nước tiểu để cầm hơi, có lẽ hai mẹ con không thể chờ đến khi được giải cứu. Hiện cả hai người đã hồi phục và được phép xuất viện.

Vậy khi gặp phải tình huống kẹt thang máy chúng ta nên làm gì. Các bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức dưới đây để dễ bề xoay xở nếu không may gặp phải:

  • Thứ nhất: Thật bình tĩnh
  • Thứ hai: Kêu gọi sự cứu hộ
  • Thứ ba: Hãy kiên nhẫn chờ đợi đội cứu hộ đến

Tuyệt đối không nên làm những việc sau khi thang máy gặp sự cố

– Tuyệt đối không tìm cách cậy cửa thang máy nếu nút mở cửa không hoạt động. Nếu cửa thang máy chỉ mở một khoảng nhỏ, bạn cũng không nên cố gắng trèo ra ngoài, vì trường hợp thang máy hoạt động lại, bạn sẽ có nguy cơ bị kẹp rất cao.

– Tuyệt đối không trèo lên cửa thoát hiểm phía trên nóc cabin khi đội cứu hộ chưa tới. Điều này rất nguy hiểm do trên đó có nhiều thiết bị điện, dầu mỡ trơn trượt.

– Nếu cứu hộ tới, hãy bình tĩnh đừng nôn nóng khi chưa được nhân viên cứu hộ ra dấu hiệu thoát hiểm, đặc biệt khi thang đang dừng ở giữa tầng.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Một số ký hiệu viết tắt trong thang máy

Khi lựa chọn thang máy, bên cạnh giá thành thang, thương hiệu thì khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ ...

Xem tiếp
Scroll to top