Một người phụ nữ 25 tuổi, từ Mỹ trở về nhà tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc vào ngày 19/3. Dù không có triệu chứng nhưng vẫn tự cách ly tại nhà và tránh tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Tuy nhiền chỉ sau 3 tuần một trong những người hàng xóm của cô và 4 người tiếp xúc f2 đã dương tính với Sars – Cov-2. Mặc dù những người này không trực tiếp tiếp xúc với nhau mà chỉ sử dụng chung thang máy ở những thời điểm khác nhau.

Sau đó, kết quả xét nghiệm cho thấy, người phụ nữ kia đã nhiễm virus SARS-CoV-2 không triệu chứng. Không có cư dân nào khác trong tòa nhà dương tính với SARS-CoV-2.

Các nhà nghiên cứu cho hay: Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một người mang mầm bệnh không có triệu chứng có thể lây nhiễm virus rộng trong cộng đồng. Và chính những bệnh nhân nhiễm bệnh không có triệu chứng ban đầu này lại là nguồn lây nhiễm vô cùng nguy hại.

covid 19 trong thang máy

Theo các nhà khoa học, thang máy là nơi sinh sôi hoàn hảo của virus, bởi đây là không gian nhỏ và kín. Nó là điều kiện lý tưởng cho sự lây lan của SARS-CoV-2 vì virus có thể phát tán qua những giọt bắn khi người mắc bệnh ho, hắt hơi hoặc nói chuyện.

Trước đây, đã có nghiên cứu chứng minh rằng, SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên một số bề mặt trong nhiều ngày, đặc biệt nếu bề mặt đó là thép không gỉ hoặc nhựa. Cabin thang máy không gian kín, bề mặt thép quá hoàn hảo cho Virus trú ngụ và phát tán. Chỉ 60 mươi giây quá nhanh nhưng khiến cho nhiều người bị lây nhiễm.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 15/7 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trên toàn cầu là 13.435.022 ca, trong đó có 580.059 người thiệt mạng. Đặc biệt là dịch bùng phát tại các nước châu âu.

Một khi vacxin phòng ngừa SARS-CoV-2 chưa được đưa ra thì toàn thế giới vẫn còn ngồi trên chảo lửa. Từ con người đến nền kinh tế toàn cầu vẫn đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.

Hiện nay một số quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh nhưng lại có những quốc gia dịch bệnh lại tiếp tục bùng phát dữ dội hơn. Cả thế giới đang mong chờ Vacin sớm được đưa vào áp dụng để người dân không còn phải sống trong nổi thấp thỏm lo sợ với đại dịch.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Một số ký hiệu viết tắt trong thang máy

Khi lựa chọn thang máy, bên cạnh giá thành thang, thương hiệu thì khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ ...

Xem tiếp
Scroll to top