Thang máy là phương tiện di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại, các tòa nhà chung cư cao tầng… Tuy nhiên đã có những kẻ gian đã lợi dụng sự nhanh nhạy của thang máy, cũng như không gian kín của cabin thang máy để làm những điều phạm pháp.

Mới đây Công an quận Thành Hoa, thành phố Thành Đô, Trung Quốc, vừa báo cáo trường hợp cậu bé 8 tuổi Zhang Mouchen bị thanh niên 17 tuổi bắt cóc và đánh đập trong thang máy.

Sự việc xảy ra ở đường Zhishun vài ngày trước. Bé trai 8 tuổi sau khi đi ra ngoài một thời gian không thấy về nhà. Gia đình đã tá hỏa đi tìm kiếm.Sau khi kiểm tra tất cả camera tòa nhà, cha mẹ cậu bé đã nhìn thấy cậu bé bị kẻ lạ mặt tất công và kéo đi ra khỏi thang máy. Khi phát hiện được điều này gia đình đã báo với cảnh sát.

Lực lượng chức năng có mặt ngay và tìm thấy bé trai ở bãi đậu xe gần đó. May mắn là khi được kịp thấy và được cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Và một ngày sau đó kẻ gian đã bị bắt là nam thanh niên mới 17 tuổi và kết án với tội anh hành hung bạo hành trẻ em.

tre-em-di-thang-may

Ảnh minh họa: Trẻ em nên đi thang máy cùng người lớn

Trong thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ án kẻ gian lợi dụng không gian kín của thang máy để thực hiện hành vi phạm tội. Đặc biệt đối tượng là trẻ nhỏ, từ việc bạo hành trẻ em đến việc quấy rồi tình dục, dâm ô và đối tượng gây án ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Từ các vụ trên một lần nữa đánh lên hồi chuông cảnh báo tới các bậc phụ huynh có con nhỏ khi cho con đi thang máy. Trẻ em đi thang máy một mình có nhiều nguy cơ bị xâm hại, bắt cóc hoặc hành hung.

Trong thang máy, trẻ thường chỉ có một mình với kẻ xấu, không gian chật hẹp, lối thoát duy nhất là cửa thang bị đóng, khiến nạn nhân khó chống cự hoặc thoát thân. Cha mẹ cần dạy con cách bảo vệ bản thân khi đi thang máy như cách gọi cứu trợ từ bên trong.

Nếu trẻ gặp phải hành vi quấy rối hoặc đe dọa cướp giật, việc đầu tiên cần làm là bấm tất cả tầng, đặc biệt là tầng gần mình nhất, để tìm cơ hội thoát ra ngoài. Đồng thời, bấm chuông báo động nhiều lần để kêu cứu.

Tốt nhất, cha mẹ không nên để con đi một mình khi di chuyển bằng thang máy để tránh những sự cố thang máy xảy ra cũng như không bị kẻ gian có cơ hội giở trò.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Một số ký hiệu viết tắt trong thang máy

Khi lựa chọn thang máy, bên cạnh giá thành thang, thương hiệu thì khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ ...

Xem tiếp
Scroll to top