Nguy cơ lây nhiễm Covid -19 từ các phương tiện công cộng là rất cao nếu như người dân và ban quản lý không nêu cao ý thức cảnh giác để có những hành vi sử dụng an toàn.

Thang máy, thanh cuốn giờ đây cũng trở thành một phương tiện di chuyển không thể thiếu tại các khu trung tâm thương mại hay các khu chung cư tòa nhà cao tầng.

Từ khi có đại dịch Covid xảy ra nhiều biện pháp vệ sinh, sử dụng thang máy đã được người dân và ban quản lý các tòa nhà áp dụng để hạn chế tối đa sự lây nhiễm. Như lau chùi thang máy thường xuyên đặc biệt là các nút bấm thang máy. Trong cabin mỗi thang máy hoạt động luôn được trang bị các lọ dung dịch diệt khuẩn để cho người sử dụng thang máy sát khuẩn tay khi cần thiết.

Nhưng chính lọ dung dịch khử trùn tay này lại là nguyên nhân khiến gái 5 gặp nạn bỏng giác mạc.

dung-dich-diet-khuan-thang-may

Theo tờ Seoul đưa tin, một bé gái (gọi là A, 5 tuổi) mới đây đã gặp tai nạn trong lúc sử dụng dung dịch khử trùng tay được đặt trong thang máy ở thành phố Daegu, Hàn Quốc. Đây cũng là lời cảnh báo đối với các bậc phụ huynh và người lớn cần cẩn thận hơn trong việc chú ý và giúp đỡ những đứa trẻ trong những tình huống tưởng chừng như đơn giản nhất.

Sự việc xảy ra vào ngày 21/6 vừa qua tại một tòa chung cư ở khu vực Dalseong Hàn Quốc. Đứa trẻ 5 tuổi đã với tay nhấn vòi xịt khử trùng được trang bị trong thang máy nhưng do vị trí đặt của bình cao hơn đầu nạn nhân một tí, kết quả là dung dịch bắn thẳng vào mắt khiến em bị bỏng giác mạc.

Được biết, thời điểm đó, em bé đi cùng với bố mẹ tuy nhiên tình huống sảy ra quá bất ngờ. Nên bố mẹ không kịp trở tay. Khi thấy con gái ôm mặt, Bố mẹ đã chạy đến để đưa đứa trẻ đi rửa mắt trước khi đưa em đến bệnh viện khẩn cấp. Tại đây, đứa trẻ được xác định bị bỏng nồng độ cồn mạnh.

Nồng độ cồn trong nước khử trùng tay là 60-80% và nồng độ cồn cao có thể làm hỏng bề mặt nhãn cầu khi tiếp xúc với nó. Giác mạc bị bỏng sẽ tạo thành vết thương dễ dẫn đến loét giác mạc nếu như bị viêm hoặc bị vi khuẩn xâm nhập vào.

Bố mẹ hãy chú ý. Nếu chỉ một lượng nhỏ nước khử trùng văng vào mắt thì nó sẽ bị pha loãng cùng với nước mắt. Trong trường hợp đó, bệnh nhân nên dùng nước hoặc nước muối để rửa mắt ngay lập tức Nếu bị bỏng giác mạc, mắt sẽ cảm giác như bị cộm. Nếu triệu chứng này kéo dài hơn 5 ngày, bệnh nhân cần đến bệnh viện nhãn khoa để điều trị.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Một số ký hiệu viết tắt trong thang máy

Khi lựa chọn thang máy, bên cạnh giá thành thang, thương hiệu thì khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ ...

Xem tiếp
Scroll to top