Trẻ em luôn là đối tượng được pháp luật bảo vệ đặc biệt, mọi hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích của trẻ em đều bị pháp luật nghiêm cấm và trừng trị trong đó có hành vi dâm ô với trẻ em.

Pháp luật đưa ra là vậy, nhưng trẻ em được bảo vệ bao nhiêu. Mặc dù, lực lượng công an và các ngành, các cấp đã tăng cường phối hợp phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý nhưng hiệu quả còn hạn chế.

be-trai-bi-dam-o-trong-thang-may-o-ha-noi

Thang máy ở Chung cư 25 Lạc Trung nơi vụ việc xâm hại xảy ra

Tình trạng dâm ô trẻ em, xâm hại tình dục ở trẻ nhỏ vẫn đang là một vấn nạn. Hằng ngày hằng giờ vẫn xảy ra những điều tệ hại đối với trẻ em. Và điều đáng nói không chỉ những bé gái phải hứng chịu những nguy cơ này mà cả những bé trai cũng không loại trừ.

Mới đây hai vụ việc nghi dâm ô trẻ em trai xảy ra ngay cùng một ngày tối 17/6 tại chung cư FLC Garden City Đại Mỗ (phường Đại Mỗ, quận Bắc Từ Liêm) và chung cư 25 Lạc Trung (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) khiến dư luận vô cùng phẩn nộ.

Khoảng 21h tối 17/6, trong quá trình di chuyển cùng thang máy ở tòa nhà N03, Chung cư 25 Lạc Trung, người đàn ông 65 tuổi tên D.T.H. được cho là đã có hành vi đụng chạm vào bộ phận sinh dục của một của bé trai. Sau khi phát hiện vụ việc, gia đình bé trai đã trình báo chính quyền sở tại.

Và cùng thời điểm tối, tại chung cư FLC Garden City Đại Mỗ (phường Đại Mỗ, quận Bắc Từ Liêm), một bé trai khác cũng bị hai người đàn ông lạ liên tiếp có hành vi "làm nhục", dâm ô khi liên tục dùng chân đá vào bộ phận nhạy cảm. Gia đình cháu bé đã viết đơn trình báo gửi đến cơ quan công an phường Đại Mỗ để được điều tra làm rõ.

Hiện cả 2 vụ việc đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Hai vụ dâm ô này những hậu quả nó để lại có thể nói là ở mức độ nhẹ.Và có thể là các em đang còn nhỏ nên nỗi ám ảnh về nó sẽ không nặng nề.

Tuy nhiên đã có những vụ xâm ô xâm hại tình dục nghiêm trọng. Những vết sẹo thể xác, những nỗi đau tinh thần cứ hàng ngày hàng giờ hiển hiện, nhắc nhở những đau đớn mà các em đã phải trải qua. Và có thể, một vòng của bạo lực, đau đớn lại vô tình tiếp nối một cách vô thức, xót xa.

Các cấp chính quyền, nhà nước xã hội, gia đình cần tăng cường những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa để chung tay bảo vệ mầm non tương lai của đất nước. Để những biện pháp thật sự hiệu quả không chỉ là trên giấy tờ. Để các em thực sự được bảo vệ.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Hàn Quốc: Bé gái bị bỏng giáp mạc vì dung dịch ...

Nguy cơ lây nhiễm Covid -19 từ các phương tiện công cộng là rất cao nếu như người dân và ban quản ...

Xem tiếp

Hai vụ quấy rối trẻ em trong thang máy ở Hà Nội

Trẻ em luôn là đối tượng được pháp luật bảo vệ đặc biệt, mọi hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích ...

Xem tiếp

Bảo vệ chung cư bị đánh vì không bấm thang máy hộ ...

Một doanh nhân sống ở cao ốc PNTechcons tại TP Hồ Chí Minh đã ra tay đánh bảo vệ tòa nhà vì cho ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top