Ngập lụt vào mùa mưa tại Thành phố Hồ Chính Minh là nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi mùa mưa đến. Việc ngập lụt chịu ảnh hưởng bởi tốc độ đô thị hóa quá nhanh, tình trạng sụt lún, đặc biệt là sư tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

 Tuy nhiên lâu nay chúng ta cứ tưởng chừng chỉ những nơi trũng mới lo bị ngập chứ không ai ngờ đến một nơi cao như tầng 20 của một toàn chung cư tầng lại đang lo chống ngập sau một trận mưa to dữ dỗi.

Cụ thể, chiều tối ngày 13/06/2020, sau một cơn mưa lớn, toàn bộ tầng 20 thuộc chung cư Tecco Town Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh bị “ngập nặng”. Hành lang mênh mông nước, thang máy ngừng hoạt động, thang thoát hiểm nước chảy ào ào.. . nước chảy vào từng căn hộ.

tecco-town-binh-tan

Cùng chung cảnh ngộ, một hộ dân tại tầng 21 cũng cho hay, nhà anh nước vào đến tận phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh...

Nguyên nhân được Ban quản lý chung cư lý giải là do sự cố một căn hộ ở tầng 21 quên đóng cửa, nước mưa tràn vào rồi chảy xuống tầng 20 và nhiều nơi khác.

Tuy nhiên, Đó chỉ là nguyên nhân từ ban quản lý toà nhà đưa ra. Đa phần người dân đều cho rằng lỗi ban đầu của chủ đầu tư ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Bởi lẽ Một cư dân sinh sống tại Block D cho biết: “Nhiều lần nước vào thang máy rồi chứ không phải riêng lần này”. “Ban đầu tôi tưởng chỉ có block D bị ngập, sau đó hỏi ra mới biết các Blook khác cũng bị, thậm chí rất nhiều căn hộ có tường bị thấm nước.

Thật sự quá hoang mang, không thể tin được chuyện sống ở chung cư cao tầng cũng có ngày phải còng lưng tát nước ngập” - một cư dân tại chung cư nói thêm.

Nói về sự cố ngập nước lần này, một cư dân khác sinh sống tại Block E của dự án cho hay: “Tôi ở lầu 8 may mà không bị ngập chứ lầu 7 nước ngập lênh láng”.

Sự cố không thể xảy ra một cách ngẫu nhiên như vậy. Và nó sẽ không phải là nguyên nhân chủ quan như sự lý giải của ban quản lý tòa nhà.

Một mùa mua nữa lại về. Nếu tình trạng trên tiếp tục xảy ra thì chắc chắn cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng để điều tra. Bởi lẽ khu căn hộ cũng mới đưa vào sử dụng chưa được bao lâu.

Việc lựa chọn về ở tại các khu chung cư cao tầng không còn quá xa lạ trong điều kiện phát triển kinh tế như hiện nay.

Bởi với tốc độ đô thị hóa, cùng với sự phù với với túi tiền của nhiều hộ gia đình thì chung cư là sự lựa chọn tối ưa nhất.

Tuy nhiên khi về sinh sống tại đây, khi gặp phải những chủ đầu tư không tốt khiến người dân gặp phải nhiều tình huống dở khóc dở cười. Ở cũng không được mà dời đi cũng không xong. Như việc tát nước giữa trời như người dân ở khu chung cư trên.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top