Ngập lụt vào mùa mưa tại Thành phố Hồ Chính Minh là nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi mùa mưa đến. Việc ngập lụt chịu ảnh hưởng bởi tốc độ đô thị hóa quá nhanh, tình trạng sụt lún, đặc biệt là sư tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

 Tuy nhiên lâu nay chúng ta cứ tưởng chừng chỉ những nơi trũng mới lo bị ngập chứ không ai ngờ đến một nơi cao như tầng 20 của một toàn chung cư tầng lại đang lo chống ngập sau một trận mưa to dữ dỗi.

Cụ thể, chiều tối ngày 13/06/2020, sau một cơn mưa lớn, toàn bộ tầng 20 thuộc chung cư Tecco Town Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh bị “ngập nặng”. Hành lang mênh mông nước, thang máy ngừng hoạt động, thang thoát hiểm nước chảy ào ào.. . nước chảy vào từng căn hộ.

tecco-town-binh-tan

Cùng chung cảnh ngộ, một hộ dân tại tầng 21 cũng cho hay, nhà anh nước vào đến tận phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh...

Nguyên nhân được Ban quản lý chung cư lý giải là do sự cố một căn hộ ở tầng 21 quên đóng cửa, nước mưa tràn vào rồi chảy xuống tầng 20 và nhiều nơi khác.

Tuy nhiên, Đó chỉ là nguyên nhân từ ban quản lý toà nhà đưa ra. Đa phần người dân đều cho rằng lỗi ban đầu của chủ đầu tư ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Bởi lẽ Một cư dân sinh sống tại Block D cho biết: “Nhiều lần nước vào thang máy rồi chứ không phải riêng lần này”. “Ban đầu tôi tưởng chỉ có block D bị ngập, sau đó hỏi ra mới biết các Blook khác cũng bị, thậm chí rất nhiều căn hộ có tường bị thấm nước.

Thật sự quá hoang mang, không thể tin được chuyện sống ở chung cư cao tầng cũng có ngày phải còng lưng tát nước ngập” - một cư dân tại chung cư nói thêm.

Nói về sự cố ngập nước lần này, một cư dân khác sinh sống tại Block E của dự án cho hay: “Tôi ở lầu 8 may mà không bị ngập chứ lầu 7 nước ngập lênh láng”.

Sự cố không thể xảy ra một cách ngẫu nhiên như vậy. Và nó sẽ không phải là nguyên nhân chủ quan như sự lý giải của ban quản lý tòa nhà.

Một mùa mua nữa lại về. Nếu tình trạng trên tiếp tục xảy ra thì chắc chắn cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng để điều tra. Bởi lẽ khu căn hộ cũng mới đưa vào sử dụng chưa được bao lâu.

Việc lựa chọn về ở tại các khu chung cư cao tầng không còn quá xa lạ trong điều kiện phát triển kinh tế như hiện nay.

Bởi với tốc độ đô thị hóa, cùng với sự phù với với túi tiền của nhiều hộ gia đình thì chung cư là sự lựa chọn tối ưa nhất.

Tuy nhiên khi về sinh sống tại đây, khi gặp phải những chủ đầu tư không tốt khiến người dân gặp phải nhiều tình huống dở khóc dở cười. Ở cũng không được mà dời đi cũng không xong. Như việc tát nước giữa trời như người dân ở khu chung cư trên.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Hàn Quốc: Bé gái bị bỏng giáp mạc vì dung dịch ...

Nguy cơ lây nhiễm Covid -19 từ các phương tiện công cộng là rất cao nếu như người dân và ban quản ...

Xem tiếp

Hai vụ quấy rối trẻ em trong thang máy ở Hà Nội

Trẻ em luôn là đối tượng được pháp luật bảo vệ đặc biệt, mọi hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích ...

Xem tiếp

Bảo vệ chung cư bị đánh vì không bấm thang máy hộ ...

Một doanh nhân sống ở cao ốc PNTechcons tại TP Hồ Chí Minh đã ra tay đánh bảo vệ tòa nhà vì cho ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top