Thang máy không còn là một thứ xa xỉ và đã trở thành thành phương tiện di chuyển phổ biến trên các khu nhà ở tại Ấn Độ và nước này đã trở thành thị trường thang máy lớn thứ 2 thế giới (sau Trung Quốc). Và cùng với đó, số lượng rủi ro liên quan đến thang máy cũng tăng vọt trong những năm gần đây.

Mặc dù đã có những đạo luật được cải tiến ở một số bang, nhưng vẫn chưa có chính sách quốc gia nào thực thi các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt liên quan đến thiết kế, xây dựng và lắp đặt thang máy, ông Amone Gossain của Kone Ấn Độ nói.

Ngay cả giấy phép thang máy, trong đó thang máy được kiểm tra sau khi cài đặt và cấp giấy phép hoạt động cũng không phổ biến ở tất cả các tiểu bang.

Ngay cả Bộ luật Xây dựng Quốc gia và Tiêu chuẩn Ấn Độ (IS), có một số hướng dẫn lắp đặt thang máy chỉ mang tính chất khuyến nghị, ông Matt Mattews, cố vấn chính của Tak Consulting và là một cựu chiến binh trong ngành cho biết.

Ông cho biết những tiêu chuẩn này là một số tiêu chuẩn an toàn thang máy tốt nhất trên thế giới và có thể ngăn ngừa tai nạn nếu được thực hiện bắt buộc.

an toan thang may tai an do

Các nhà sản xuất thang máy ở Ấn Độ đang cố gắng xây dựng một đạo luật thang máy thống nhất trên toàn quốc nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật an toàn tối thiểu trong ngành vận tải dọc. Đất nước này đã ghi nhận ít nhất 28 trường hợp tử vong trong các vụ tai nạn liên quan đến thang máy vào năm 2019.

Một điều làm cho tình trạng tai nạn thang máy phức tạp nữa là các nhà sản xuất thang máy sử dụng các nhà thầu phụ để cài đặt sản phẩm của họ.

Trong khi các nhà sản xuất đa quốc gia có chương trình đào tạo riêng trước khi chứng nhận các nhà thầu phụ, các nhà sản xuất nhỏ hơn, không có tổ chức có thể không đầu tư vào đào tạo như vậy, Manish Mehan, giám đốc điều hành tại ThyssenKrupp Elevator (Ấn Độ) cho biết.

Lắp đặt thang máy không đúng cách dẫn đến tai nạn. Theo ước tính của ngành, có từ 600 đến 1000 nhà sản xuất ở Ấn Độ, phần lớn trong số họ là nhà sản xuất nhỏ. Những nhà sản xuất nhỏ hơn này chiếm khoảng 35% doanh số.

Nếu một Đạo luật thang máy trở nên nghiêm ngặt hơn, nó có thể gây rủi ro cho các doanh nghiệp của những nhà sản xuất như vậy, những người không có đủ khả năng tài chính để thực hiện các tiêu chuẩn bắt buộc.

Tuy nhiên để đảm bảo tính mạng, an toàn cho người sử dụng Ấn Độ bắt buộc cần phải đưa ra những tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn nữa.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top