Giữa cơn đại dịch Corona, Với hơn 1000 người chết và hơn 43.000 người lây nhiễm. Trong khi đất nước Trung Quốc đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh, các chính phủ trên thế giới đang tập trung nghiên cứu đưa ra những biện pháp phòng ngừa và chiến đấu thì không ít cá nhân đã có những hành động chia sẽ phát tán thông tin sai lệch làm hoang mang dư luận.

Không những vậy còn có một số cá nhân có những hành động vô ích thức, tỏ vẻ rất hả hê với hành động của mình. Xem dịch bệnh như một trò đùa không ảnh hưởng đến cá nhân mình.

Mới đây trên trang báo pháp luật điện tử đã chia sẽ một đoạn clip ngắn ghi lại người đàn ông liên tục nhổ nước bọt vào khăn giấy sau đó liên tục lau lên nút bấm thang máy.

Boi nuoc bot vao thang may

Ảnh minh họa: Nút bấm thang máy

Đoạn video được ghi lại tại huyện Hằng, Quảng Tây, Trung Quốc. Trong đoạn video được chia sẻ, người đàn ông này khi vào thang máy đã liên tục lấy khăn giấy ho vào đấy rồi chùi lên nút bấm thang máy. Hành động này khiến ai nhìn vào cũng sợ hãi. Nghi phạm là người đàn ông họ Khương, đã thừa nhận hành vi của mình tại sở cảnh sát. Bên cạnh đó, Khương cũng được sắp xếp cho gặp bác sĩ để kiểm tra tình hình sức khỏe.

Kết quả cho thấy người này không có triệu chứng ho hay sốt. Ngoài ra, Khương cũng không đi ra khỏi thành phố trong vòng 14 ngày qua và không liên quan đến những người sống ở Vũ Hán (Hồ Bắc), nơi đang là tâm dịch bệnh. Hiện tại, Khương đã bị bắt giam 10 ngày và xử phạt hành chính.

Hành động của người đàn ông này là một hành động ghê rợn giữa cơn tâm bão Corora.

Bởi Con đường lây truyền chính của virus corona (nCoV) từ người sang người là qua các giọt dịch bắn ra từ đường hô hấp của bệnh nhân hoặc qua tiếp xúc gần, tương tự như cơ chế lây lan của bệnh cúm hay các mầm bệnh khác thuộc đường hô hấp.

Bên cạnh đó, loại virus này cũng có thể lây lan gián tiếp khi chạm tay vào đồ vật mà bệnh nhân chạm vào, chẳng hạn như mặt bàn ghế, giường bệnh, tay nắm cửa, sau đó đưa lên miệng, mũi và mắt.

Ở đất nước ta hiện nay tình trạng lây nhiễm bênh Corona vẫn ở mức được kiểm soát. Theo các chuyên gia cảnh báo đây là mới chỉ bắt đầu. Vì vậy để bảo vệ tính mạng của bản thân, gia đình mỗi cá nhân, cộng đồng phải có ý thức tự bảo vệ. Ý thức vệ sinh sạch sẽ, tránh tự tập ở nơi đông người.

Đặc biệt ở các tỉnh thành phố lớn. Các khu chung cư việc sử dụng các phương tiện công cộng là không thể hạn chế như thang máy, thang cuốn, xe buýt. Vì vậy cần chú ý trong tiết chế một số hành vi để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm như: Bắt buộc đeo khẩu trang khi tham gia sử dụng phương tiện công cộng, hạn chế nói cười, tiếp xúc với các bộ phận của phương tiện công cộng.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top