Mạng lưới vạn vật kết nối Internet  IoT là một kịch bản của thế giới, khi mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình, và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính.

IoT đã phát triển từ sự hội tụ của công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử và Internet. Nói đơn giản là một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó.

iot-thang-may

Mạng lưới vạn vật kết nối Internet được ứng dụng vào nhiều lĩnh được của đời sống và quản lý công việc như:

• Quản lý và lập kế hoạch quản lý đô thị

• Quản lý môi trường

• Phản hồi trong các tinh huống khẩn cấp

• Mua sắm thông minh

• Quản lý các thiết bị cá nhân

Với tuổi đời lịch sử hơn 170 năm, ngành sản xuất thang máy tải khách cũng không ngoại lệ trong việc nắm bắt nhu cầu, cập nhật xu hướng chuyển đổi trong việc áp dụng công nghệ vào sản phẩm.

Từ khi cuộc cách mạng 4.0 và kỷ nguyên IoT bùng nổ với những lợi ích từ dữ liệu lớn, tính kết nối vạn vật và trí tuệ nhân tạo, ngành công nghiệp sản xuất thang máy toàn cầu cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi các ông lớn trong ngành không ngừng tìm kiếm riêng cho mình những đối tác công nghệ để bắt đầu nghiên cứu và ứng dụng IoT.

Khi các cầu thang máy có trang bị công nghệ IoT đồng nghĩa với việc các công ty thang máy có thể giám sát mà hơn thế nữa có thể sửa chữa từ xa những lỗi phát sinh. 

Từ đó có thể giúp tiết kiệm hàng triệu đô la chi phí sửa chữa nhờ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của đội ngũ kỹ sư. Còn đối với người dùng thì khi họ sỡ hữu một bộ thang máy có IoT thì hiển nhiên họ sẽ được hưởng chế độ hậu mãi vô cùng tuyệt vời.

Mới đây Schindler Việt Nam đã giới thiệu Schindler Ahead, giải pháp quản lý thang máy từ xa trên nền tảng công nghệ 4.0 đến thị trường. Schindler Ahead là giải pháp công nghệ đầu tiên trong ngành thang máy tại Việt nam sử dụng nền tảng Internet kết nối vạn vật (IoT).

Những thông tin dữ liệu chuyên sâu về vận hành, hiệu suất của thiết bị từ Schindler Ahead sẽ giúp quản lý tòa nhà trở nên dễ dàng hơn. Cuối cùng, giải pháp quản lý thang máy này đem đến sự tiện lợi tối ưu, khi khách hàng có thể kết nối và quản lý toàn bộ thông tin trên cùng một nền tảng đồng nhất.

Với khả năng giám sát vận hành – Ahead Remote Monitoring – mỗi thang máy sẽ được lắp thêm một máy tính thu nhỏ kết nối với mạng lưới điện toán đám mây của Schindler. Điều này giúp thu thập, xử lý và truyền dữ liệu vận hành trực tiếp về trung tâm, giúp kỹ thuật viên ghi nhận dữ liệu về hoạt động vận hành thang máy liên tục, 24/7 và theo thời gian thực.

iot-schindler

Tính năng giúp nhanh chóng phát hiện và phòng ngừa sự cố, cung cấp dữ liệu để hệ thống xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp kịp thời, trước cả khi kỹ thuật viên đến công trình. Qua đó đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, tiết kiệm thời gian và đảm bảo vận hành của tòa nhà.

Mỗi nhân viên Schindler đều được cấp một iphone tích hợp sẵn các công cụ giám sát vận hành thuộc giải pháp Schindler Ahead. Qua đó, nhân viên có thể truy cập lịch sử vận hành thang, ghi nhận dữ liệu tình trạng hoạt động, đưa ra phương án xử lý nhanh hơn so với phương pháp thủ công.

Dựa trên nền tảng IoT các dữ liệu về thang máy được cập nhật liên tục, chi tiết, khách hàng có thể giám sát, ghi nhận thông tin hoạt động thang máy một cách rõ ràng, minh bạch và toàn diện. Ban quản lý toàn nhà cũng có thể thông báo lập tức cho cư dân, người làm việc trong tòa nhà thông qua ứng dụng nếu phát sinh sự cố.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Tai nạn thang máy trong bệnh viện ở Pakistan

Một cậu bé tuổi teen bị mắc kẹt trong thang máy của Bệnh viện Mayo và chết vì chấn thương đầu ...

Xem tiếp

Chú rể bị kẹt trong thang máy đúng ngày trọng đại

Ngày cưới là một ngày vui trọng đại của hai người yêu nhau. Là cái kết cho một tình yêu đẹp và mở ...

Xem tiếp

Schindler ứng dụng IoT vào quản lý lắp đặt, bảo ...

Mạng lưới vạn vật kết nối Internet  IoT là một kịch bản của thế giới, khi mà mỗi đồ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top