Mới đây vào ngày 10 tháng 07 năm 2019 vừa qua, tại một khu chung của đất nước chúng ta, một người đàn ông người nước ngoài đã tự ý đạp hư bảng điều khiển thang máy.

Trước khi có hành vi đạp phá này, gã đã bám nút gọi tầng nhiều lần mà không được, có lẽ vì mất kiên nhẫn nên hắn đã có những hành động thái quá như thế. Sau một vài cú đạp bảng điều khiển đã tung ra, để lộ nguyên cả một hệ thống dây điện phía sau.

Sau khi đoạn clip được được tung ra khiến cho nhiều người rất bức xúc. Nhiều người cho rằng đây không chỉ là một hành động thiếu văn hóa mà còn là hành động phá hoại tàn sản. Và cần tìm ra danh tính của kẻ phá hoại nay để bắt đền và răn đe.

Có lẽ khi có những hành động này, gã đàn ông trên chưa bao giờ gặp phải sự cố thang máy. Hành động của hắn không chỉ là thiếu văn hóa, phá hoại tài sản mà còn coi thường tính mạng của chính bản thân mình. Nếu chẳng may hắn đạp bảng điều khiển khiến hệ thống diều khiển chập cháy. Thì nó sẽ không còn là hành động thản nhiên đi ra khỏi thang máy như không có chuyện gì xảy ra như trên.

dap-nut-bam-thang-may

Vào đầu năm ngoái một bé trai bước vào thang máy tại tòa nhà ở thành phố Trùng Khánh. Sau khi chọn tầng, cậu bé tiểu tiện lên toàn bộ bảng điều khiển, Nước tiểu làm chập hệ thống dây điện của bảng điều khiển, khiến cửa thang máy không thể mở ra ngay sau đó.

Đèn trên các nút bấm bắt đầu chớp nháy trước khi điện trong thang máy vụt tắt ở đoạn cuối video. Và cậu bé ngỗ ngược trên đã bị mắc kẹt trong thang máy trước khu được lực lượng cứu hộ cứu thoát ra ngoài. Rất may cho cậu vì không bị xây xước và ảnh hưởng đến tính mạng.

Đó cũng là một bài học cho những ai đang có ý định đùa nghịch với thang máy nói riêng và hệ thông điện nói chung. Đừng vì một phút nông nỗi và coi thường tính mạng, tài sản của chính mình và người khác.

Vì vậy dù trong kỳ hoàn cảnh nào chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một lối sống văn hóa từ trong những hành động nhỏ nhặt nhất. Văn hóa thang máy sẽ không còn là cụm từ quá xa lạ với chúng ta. Đi thang máy văn minh cũng cần phải học và rèn luyện hằng ngày.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Một người bị bắt vì bôi nước bọt vào ...

Giữa cơn đại dịch Corona, Với hơn 1000 người chết và hơn 43.000 người lây nhiễm. Trong khi đất nước ...

Xem tiếp

Tại sao cần có chuyên gia tư vấn thang máy

Chủ sở hữu tòa nhà, người quản lý tài sản và người thuê nhà nên biết rằng tư vấn thang máy và tư ...

Xem tiếp

Dự báo sự phát triển của thị trường thang máy ...

Mỗi ngày trôi qua, dân số ngày càng tăng dẫn đến chiều cao của các tòa nhà cũng tăng theo để đáp ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top