Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà Nội). Thang máy đang hoạt động bình thường đột ngột dừng lại khiến người dân trong thang máy vô cùng lo lắng.

Trong số những người bị kẹt có cả trẻ em. Cư dân cùng ban quản lý toà nhà đã cố gắng cạy cửa thang máy để giải cứu những người mắc kẹt bên trong. Những người trong thang máy vô cùng hoảng sợ nhưng rất may, không ai bị thương. 

ket-thang-may-my-son-tower

Theo nhận định ban đầu, thang máy dừng lại đột ngột do sự cố mất điện. Và nguyên nhân mất điện có thể do thời tiết nắng nóng, quá tải điện dẫn đến sập aptomat tổng.

Khi điện mất đột ngột không những khiến thang máy ngừng hoạt động mà còn khiến toàn bộ hệ thông chiếu sáng ại khu vực nhà xe của tòa nhà cũng tê liệt. Ảnh hưởng đến việc di chuyển và lấy xe.

Trong thời gian vừa qua tình trạng nắng nóng diễn ra trong một thời gian dài. Nhu cầu sử dụng điện của người dân để giải quyết tình trạng nắng nóng tăng lên rất nhiều. Vì vậy tình trạng sử dụng điện quá tải diễn ra liên tục. Việc sập aptomat ngắt điện tạm thời chưa xảy ra tình trạng mất mát về người và của là đang còn may.

Nhiều vụ chập cháy điện gây cháy nổ , mát mát về người về của lớn đã từng xảy ra.

Vì vậy để tránh tình trạng điện quá tải xảy ra, mỗi người dân , mỗi gia đình đến các cơ quan tổ chức hãy biết tiết kiệm điện khi sử dụng. Tắt các thiết bị khi không sử dụng. Chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế sự nóng lên của trái đất là điều cần thiết và cấp bách.

Thấu hiểu được vấn đề môi trường, tiết kiệm điện năng lượng là cần thiết, Nhiều công ty thang máy đã có các phòng nghiên cứu và phát triển để đưa ra các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Như công ty thang máy ThyssenKrupp cho ra đời dòng thang máy chạy ngang đầu tiên trên thế giới có tên Multi có thể đạt được công suất vận chuyển cao hơn thang máy thường 50% và giảm nhu cầu điện năng tối đa tới 60% so với các hệ thống thang máy thông thường.

ThyssenKrupp cũng là đơn vị đầu tiên cho phép chuyển đổi thang máy hiện có thành thang máy cân bằng năng lượng net - zero thông qua hiện đại hóa. Loại thang máy đòi hỏi sử dụng năng lượng cực nhỏ, đủ nhỏ để cân bằng với mức năng lượng sinh ra do các thiết bị tái tạo năng lượng.

Hay OTIS đã giới thiệu dòng sản phẩm thang máy gia đình thế hệ mới The Switch Gen2. Đây là loại thang máy không cần sử dụng điện ba pha, nó có thể hoạt động nhờ nguồn điện năng lượng mặt trời hoặc sử dụng nguồn từ pin hoặc bình ác quy khi mất điện lưới.

Nhờ sử dụng công nghệ độc quyền của hãng (sử dụng đai, máy kéo ReGen), nên The Switch Gen2 hoạt động hiệu quả hơn tới 75% so với dạng thang máy truyền thống, Ngoài ra, nó còn rất tiết kiệm điện năng, chỉ tiêu thụ bằng khoảng 1/12 so với thang máy gia đình Gen2.

Bên cạnh các công ty thang máy thì nhiều các công ty khác hoạt động trong nhiều lĩnh vực cũng đang nghiên cứu và hướng đến cho ra đời những sản phẩm tiết kiệm năng lượng.
Và cuộc sống của chúng ta cần nhiều hơn những sản phẩm như thế để đảm bảo một chất lượng cuộc sống tốt hơn. Vì một trái đất xanh sạch đẹp.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Schindler chú trọng phát triển thị trường Ấn Độ

Tập đoàn Schindler có trụ sở tại Thụy Sĩ đang đầu tư vào thị Ấn độ với hy vọng biến Ấn Độ trở thành ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Một người bị bắt vì bôi nước bọt vào ...

Giữa cơn đại dịch Corona, Với hơn 1000 người chết và hơn 43.000 người lây nhiễm. Trong khi đất nước ...

Xem tiếp

Tại sao cần có chuyên gia tư vấn thang máy

Chủ sở hữu tòa nhà, người quản lý tài sản và người thuê nhà nên biết rằng tư vấn thang máy và tư ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top