Theo tờ Dailymail của Anh đưa tin người một người phụ nữ đột nhiên biến mất vào chiều ngày 03/05 vừa qua. Sự mất tích đột ngột của bà khiến người nhà vô cùng lo lắng khi sau bao nhiều ngày bà không liên lạc. Sau khi trình báo sự việc lên cảnh sát, lực lượng chức năng đã phát hiện ra bà bị mắc kẹt trong một chiếc thang máy ở Trung tâm giáo dục Người trưởng thành Margate ở Hawley Square, Kent.

Bà được tìm thấy vào lúc 12h42 chiều ngày 5/5, chưa đầy 48 giờ sau khi mất tích. Người lao công đã bị bầm tím sau khi cố thoát khỏi thang máy. Sau gần hai hai ngày ròng rã bị mắc kẹt người phụ nữ này đã phải uống lại nước tiểu của mình để tránh tình trạng mất nước.

ket-trong-thang-may-2-ngay-phai-uong-nuoc-tieu

Sau khi được giải cứu bà đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe đề đề phòng bất trắc xảy ra.
Theo thông tin được biết nạn nhân là nhân viên lao công thuộc ban quản lý của tòa nhà. Và trong lúc đưa ra kết luận về nguyên nhân xảy ra sự cố thì ban quản lý tòa nhà đang hỗ trọ cho người lao động. Và sẽ tiếp tục làm việc để đảm bảo người liên quan trực tiếp được hỗ trợ và rút ra bài học sau sự cố này.

Và chẳng may một ngày không đẹp bị mắc kẹt thang máy thì bạn nên trang bị một số kỹ năng như sau để thoát khỏi tình trạng trên:

Thứ nhất: Hãy thật bình tĩnh

Trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào, bất kỳ ai cũng sẽ nói với bạn rằng hoảng loạn còn tiêu cực hơn cả tai họa. Khi bị khóa trong thang máy, bạn hãy:

  • Cố gắng thở bình thường. Nếu bạn rơi vào tình trạng hoảng loạn, bạn có thể bị thiếu oxy vì thang máy có thể không có thông gió.
  • Thở sâu, cố gắng hít một hơi thật dài và thở ra một cách nhẹ nhành. Trấn tĩnh lại bằng cách đứng thẳng

2. Gọi giúp đỡ

Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy cố gắng gọi giúp đỡ bằng cách sử dụng nút được đánh dấu bằng biểu tượng chuông trên thang máy. Tuy nhiên, nếu điện không hoạt động, điều này có thể không phải là một lựa chọn hay.

ket-trong-cau-thang-may

  • Hãy để người khác biết bạn đang bị mắc kẹt bằng cách tạo tiếng ồn càng nhiều càng tốt. Cố gắng hét thật to được giúp đỡ.
  • Tìm nguồn sáng

Nếu điện bị tắt, cố gắng tìm nguồn sáng. Nó có thể làm dịu cơn hoảng loạn và giúp bạn điều hướng tốt hơn vì nó sẽ giúp bạn nhìn thấy các nút.

  • Sử dụng điện thoại của bạn. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều có đèn flash rất sáng.
  • Không sử dụng bật lửa vì sử dụng bật lửa sẽ rất nguy hiểm nó có thể gây cháy nổ và đốt cháy bớt phần ô xy trong cabin thang máy mà bạn đang rất cần.

6. Hãy kiên nhẫn

Nếu trợ giúp đang trên đường tới hoặc bạn biết ai đó đang đến để giúp bạn, hãy cố gắng hết sức bình tĩnh và kiên nhẫn. Có thể để cảm thấy thời gian trôi nhanh hơn bạn có thể chơi Chơi trò chơi trên smartphone của bạn để tập trung vào nó giảm đi sự sợ hãi không đáng có.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top