Văn hóa thang máy có lẽ là một vấn đề không còn mới mẻ hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có ý thức đẹp mỗi lần đi thang máy thang cuốn. Nhưng có những cái chuẩn khi sử dụng thang máy văn hóa do chúng ta tự đặt ra lại khiến cho người dân ở chung cư, đặc biệt là những hộ dân ở tầng 2, tầng 3 gặp không ít phiền toái và khó chịu.

Có lẽ trong đầu mỗi người đều có ý nghĩ chỉ ở tầng 2, tầng 3 có vài bước cầu thang bộ là đến nơi, tại sao cứ phải đứng bấm chờ thang máy cho mất thời giờ. Chính vì vậy mà mỗi lần vào thang máy những người dân này sẽ bị nhìn như người ngoài hành tinh. Bị nhìn soi mói với ánh mắt không mấy thiện cảm. Trong khi họ vẫn đóng phí sử dụng dịch vụ như mọi người.

Khi mua căn hộ, đặc biệt những hộ gia đình có người già thường chọn căn thấp cho an toàn và tiện lợi, mỗi khi có sự cố sảy ra dễ bề xoay xở.

Nhưng khi đến ở mới thấy nhiều bất tiện.

Như việc di chuyển thang máy không còn là chuyện của riêng mình. “Nhiều lúc mình mệt nhưng thà đi bộ còn hơn bị hàng xóm trong tòa nhà nói tầng 2 cũng đi thang máy”.

thang-may-o-chung-cu

Bên cạnh đó, ở tầng thấp khá ồn ào do khu vực tầng 1 kinh doanh. Chưa kể tới mùi thức ăn từ hàng quán bên dưới ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống gia đình. “Lúc nào cũng phải đóng cửa để tránh ồn, bụi bẩn và côn trùng”.

Và thông thường mỗi lần khi có vấn đề về đường nước thải là thường những tầng thấp là chịu hậu quả.

Vậy lựa chọn tầng nào khi mua chung cư là tốt nhất

Chọn chung cư ở tầng quá cao hay quá thấp đều có những ưu điểm, những khuyết điểm riêng vì vậy theo quan điểm của nhiều người khi chọn mua chung cư chỉ nên chọn căn hộ ở vị trí tầm trung từ tầng 7 đến tầng 25.

Vì sao lại thế?

Nếu ở căn hộ quá thấp của chung cư, có lẽ sẽ chịu cảnh bụi bẩn hay tiếng ồn làm phiền, thậm chí còn bị muỗi tấn công. Chọn căn hộ ở tầng quá cao thì sẽ gây bất tiện trong việc đi lại và giá khá cao, đôi khi khó khăn trong việc thoát hiểm và tầm nhìn chưa chắc là sẽ đẹp nhất. Do đó, lời khuyên của khách hàng là nên chọn căn hộ ở từ tầng 7 đến 25.

Ở vị trí này vừa tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các khó khăn, hay không quá cao đến mức khi gặp các sự cố như hỏa hoạn... khó thoát thân.

Hiện nay việc chọn mua nhà chung cư đang trở thành là một xu thế. Do đó các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng đưa ra lời khuyên và người dân cũng truyền truyền tai nhau những kinh nghiệm chọn mua để tránh những rủi ro nhất định như:

- Xác định tiện ích nội – ngoại khu có đáp ứng đủ nhu cầu không

- Chọn những căn hộ xa chỗ đổ rác và khu vực thang máy

- Nếu có điều kiện, nên mua căn hộ có từ 2 vệ sinh và 2 phòng ngủ trở lên

- Chú ý số lượng thang máy của toà nhà. Nếu lượng thang máy quá ít so với số cản hộ của tòa nhà thì việc di chuyển chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian.

- Điểm cộng cho những toà có 2 thang bộ thoát hiểm

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Schindler chú trọng phát triển thị trường Ấn Độ

Tập đoàn Schindler có trụ sở tại Thụy Sĩ đang đầu tư vào thị Ấn độ với hy vọng biến Ấn Độ trở thành ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Một người bị bắt vì bôi nước bọt vào ...

Giữa cơn đại dịch Corona, Với hơn 1000 người chết và hơn 43.000 người lây nhiễm. Trong khi đất nước ...

Xem tiếp

Tại sao cần có chuyên gia tư vấn thang máy

Chủ sở hữu tòa nhà, người quản lý tài sản và người thuê nhà nên biết rằng tư vấn thang máy và tư ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top