ứng dụng của thang máy vào các lĩnh vực đời sống dần trở nên phổ biến. Nó không chỉ là phương tiện di chuyển không thể thiếu tại các tòa nhà cao tầng, các trung tâm mua sắm mà ngày càng góp phần không nhỏ trong quá trình lưu thông vận chuyển tại các sân bay.

Việc di chuyển bằng máy bay không còn là việc quá xa lạ. Bởi giá vé ngày càng rẻ do ngày càng có nhiều hãng hàng không giá rẻ ra đời Chính vì vậy, Tại các sân bay lưu lượng khách hàng di chuyển ngày càng lớn. Việc sử dụng thang máy sẽ giảm tối đa thời gian của khách hàng, khiến cho dòng người di chuyển được thông suốt hơn.

Nâng cao hiệu quả hoạt động. Thang máy không những được sử dụng để khách hàng di chuyển vào sân bay mà tại các sân bay hiện đại, thang máy còn được sử dụng để đưa khách hàng trực tiếp lên máy bay.

ural-airline

Tuy nhiên loại thang máy này tần suất sử dụng sẽ không lớn như tại các khu trung tâm tòa nhà cao tầng có lẽ vì vậy việc bảo trì thang máy đôi khi không đúng với thời gian quy định nên đôi khi xảy ra những sự cố đáng tiếc như sự việc dưới đây

Tại Tờ Daily Mail (Anh) cho hay vào ngày 12 tháng 2 vừa qua khi các hành khách đang lên khoang máy bay của hãng Ural Airlines tại sân bay thuộc thành phố Barnaul ở Siberia để tới Moskva của Nga Thì bỗng nhiên thang máy bị sập khiến cho 6 hành khách bị rơi xuống trong đó có 3 người bị thương nặng phải đưa vào bênh viện điều trị.

Đại diện của sân bay Barnaul xác nhận nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là “lỗi” trên cầu thang máy bay đã không được phát hiện trong quá trình kiểm tra.

Trong khi đó, hãng Ural Airlines không nhận trách nhiệm trong vụ tai nạn. Ural Airlines nhấn mạnh chính sân bay Barnaul là nơi phải chịu trách nhiệm trong sai sót dẫn đến tai nạn này.

Hiện tại trách nhiệm thuộc về ai vẫn còn cần có quyết định của quá trình kiểm tra và trong cam kết chính sách sân bay của hãng máy bay và ban quản lý sân bay. Tuy nhiên những sự cố như trên cần được khắc phục sớm để không ảnh hưởng đến tính mạng của khách hàng.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Chất lượng nhà tái định cự: Thực trạng đáng báo ...

Với sự xuống cấp của các khu chung cư cũ đã lâu đời, cùng với như cầu giải phóng mặt bằng tại các ...

Xem tiếp

Thang máy ngày càng hiện đại, thông minh hơn

Kể từ khi thang máy tự động đầu tiên ra đời vào năm 1857, thì thị trường thang máy đã có những bước ...

Xem tiếp

Sập cầu thang máy bay

ứng dụng của thang máy vào các lĩnh vực đời sống dần trở nên phổ biến. Nó không chỉ là phương tiện ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top