Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn còn rất nhiều nơi chung cư được đưa vào sử dụng mà không tuân thủ được các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. Bởi vậy đối với những ai đang sinh sống và làm việc trong các tòa cao ốc thì hỏa hoạn chính là một trong những mối nguy hiểm hàng đầu.

Mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra thì các cầu thang máy chạy bằng điện sẽ nghiêm cấm được sử dụng, việc sơ tán bằng cầu thang bộ sẽ không mấy hiệu quả đối với những tầng quá cao.

Và mới đây một công ty Hàn quốc đã cho ra mắt một loại thang máy có tên là Nerigo. Thang máy này được thiết kế mở và không sử dụng điện nên hoàn toàn có thể sử dụng làm phương tiện thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra tại các khu, tòa nhà chung cư cao tầng.

thang-may-khong-dung-dien 

Việc sử dụng công cụ thoát hiểm này rất đơn giản! Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bước lên thang; dùng chân nhấn lên bàn đạp để nhả phanh hãm; và rồi chiếc thang máy sẽ tự di chuyển xuống bằng chính sức nặng của chúng ta. Được biết, sau khi người trong thang máy đã đến vị trí an toàn và bước ra ngoài, chiếc thang sẽ lại tự động đi lên về lại vị trí cũ và sẵn sàng cho lượt thoát hiểm kế tiếp.

Thang máy điện Nerigo đã mở ra một hướng đi mới cho ngành thang máy trong việc cứu hộ khi có hỏa hoạn xảy ra. Tuy nhiên vẫn có những hạn chế nhất định như: Hạn chế số người sử dụng chỉ có từ 1 đến 2 người và có thể thấy tốc độ di chuyển của thang chậm. Nếu khi có hỏa hoạn sảy ra. Tinh thần người dân bị hoảng loạn sợ hãi nên với tần suất và không gian sử dụng của thang máy Nerigo sẽ không đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Vì vậy với sự phát triển của khoa học công nghệ kết hợp với sức sáng tạo không ngừng của các công ty thang máy hàng đầu trên thế giới như Misubishi, Otis… chúng ta sẽ mong đợi đón chào một chiếc thang máy cứu hộ hiệu quả hơn Nerigo trong tương lai. Để giảm bớt nỗi lo lắng cho người dân mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra. Đặc biệt tại các khu chung cư cao tầng dần phổ biến như hiện nay.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Sập cầu thang máy bay

ứng dụng của thang máy vào các lĩnh vực đời sống dần trở nên phổ biến. Nó không chỉ là phương tiện ...

Xem tiếp

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top