Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn còn rất nhiều nơi chung cư được đưa vào sử dụng mà không tuân thủ được các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. Bởi vậy đối với những ai đang sinh sống và làm việc trong các tòa cao ốc thì hỏa hoạn chính là một trong những mối nguy hiểm hàng đầu.

Mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra thì các cầu thang máy chạy bằng điện sẽ nghiêm cấm được sử dụng, việc sơ tán bằng cầu thang bộ sẽ không mấy hiệu quả đối với những tầng quá cao.

Và mới đây một công ty Hàn quốc đã cho ra mắt một loại thang máy có tên là Nerigo. Thang máy này được thiết kế mở và không sử dụng điện nên hoàn toàn có thể sử dụng làm phương tiện thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra tại các khu, tòa nhà chung cư cao tầng.

thang-may-khong-dung-dien 

Việc sử dụng công cụ thoát hiểm này rất đơn giản! Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bước lên thang; dùng chân nhấn lên bàn đạp để nhả phanh hãm; và rồi chiếc thang máy sẽ tự di chuyển xuống bằng chính sức nặng của chúng ta. Được biết, sau khi người trong thang máy đã đến vị trí an toàn và bước ra ngoài, chiếc thang sẽ lại tự động đi lên về lại vị trí cũ và sẵn sàng cho lượt thoát hiểm kế tiếp.

Thang máy điện Nerigo đã mở ra một hướng đi mới cho ngành thang máy trong việc cứu hộ khi có hỏa hoạn xảy ra. Tuy nhiên vẫn có những hạn chế nhất định như: Hạn chế số người sử dụng chỉ có từ 1 đến 2 người và có thể thấy tốc độ di chuyển của thang chậm. Nếu khi có hỏa hoạn sảy ra. Tinh thần người dân bị hoảng loạn sợ hãi nên với tần suất và không gian sử dụng của thang máy Nerigo sẽ không đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Vì vậy với sự phát triển của khoa học công nghệ kết hợp với sức sáng tạo không ngừng của các công ty thang máy hàng đầu trên thế giới như Misubishi, Otis… chúng ta sẽ mong đợi đón chào một chiếc thang máy cứu hộ hiệu quả hơn Nerigo trong tương lai. Để giảm bớt nỗi lo lắng cho người dân mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra. Đặc biệt tại các khu chung cư cao tầng dần phổ biến như hiện nay.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top