Thang máy là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các tòa nhà tầng. Là phương tiện để vận chuyển con người và hàng hóa, giảm tải bớt sức lao động. Thang máy được sử dụng tại nhiều nơi khác nhau như các tòa nhà cao tầng, các bệnh viện, công trình xây dựng.

Đối với các thang máy thì phải được bảo trì thường xuyên theo định kỳ quy định. Nhằm phát hiện ra các lỗi có thể xảy ra với thang máy như: khô nhớt động cơ, mòn dây cáp...để kịp thời sửa chữa, tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tuy nhiện hiện nay việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy chỉ được chú trọng và tiến hành với những thang máy vận chuyển khách, còn đối với loại thang máy vận chuyển hàng hóa thì dường như chưa được thật sự chú ý đến nhất là các loại thang máy công trình.

thang-lau-kinh

Thang máy công trình được sử dụng thường xuyên liên tục, kết thúc mỗi công trình lại được tháo dở và lắp ráp lại phục vụ cho các công trình khác. Do đó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng, độ an toàn của thang máy.

Đôi khi để tiết kiệm kinh phí các chủ đầu tư, các hộ kinh doanh tự sáng chế ra các thang vận chuyển vật tư, hàng hóa không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, thô sơ rất dễ gây ra các tai nạn trong quá trình sử dụng.

Đã có rất nhiều tai nạn đứt cáp thang máy tự chế xảy ra cướp đi tính mạng của con người
Như vụ việc xảy ra vào ngày mừng 10 tháng 3vừa qua, Một phụ nữ tại Đồng Hới, Đồng Tháp tử vong  đo đứt cáp thang máy tự khi đi làm công cho chủ nhà có thang máy tự chế để phục vụ cho việc phơi sấy, vận chuyển nông phẩm.

Hay mới đây nhất vào ngày 07/5 đã xảy ra vụ rơi thang vận chuyển của công trình đang thi công lắp đặt kính bên vỉa hè ngõ 178 Thái Hà, Hà Nội khiến 3 người bị thương đó là các  nạn nhân ngồi phía dưới chân công trình để uống trà đá còn hai công nhân đang thi công ngồi trên thang đã may mắn nhảy khỏi thang nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo thông tin ban đầu thì thang máy rơi xuống từ tầng 6 của toàn nhà do đứt một bên cáp. Và 2 trong số 3 nạn nhân được đưa đi cấp cứu bị thương nặng nghiêm trọng có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.
Hiện nay công trình đang tạm dừng thi công. Công an vẫn đang tiếp tục điều tra để tìm hiểu rõ nguyên nhân sự việc.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Kone ký thỏa thuận hợp tác với Prescient

Trong một sự hợp tác chiến lược ở Bắc Mỹ được công bố hôm nay, thang máy KONE sẽ được cung cấp ...

Xem tiếp

Phải uống nước tiểu khi bị kẹt 2 ngày trong thang ...

Theo tờ Dailymail của Anh đưa tin người một người phụ nữ đột nhiên biến mất vào chiều ngày ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top