Thang máy cũng được xem là một phương tiện giao thông công cộng tại các trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng. Và cũng như bao phương tiện khác, khi con người tham gia vào hoạt động di chuyển thang máy cũng không tránh khỏi những sự cố, tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tuy tỉ lệ tai nạn thang máy là rất nhỏ so với các phương tiện khác nhưng có những sự cố bất ngờ mà người sử dụng thang máy không lường trước được, có thể gây ra tại nạn khủng khiếp, và trở thành nổi ám ảnh cho người chứng kiến.

Mới đây vào ngày 20/08 tại bệnh viện Valme ở Seville, các nhân chứng tại hiện trường đã chứng kiến vụ tai nạn thang máy tưởng chừng như trong một bộ phim kinh dị.

Một sản phụ người Tây Ban Nha tên là Nunex vừa sinh con và được đưa về phòng hậu phẫu nghỉ ngơi thì cáng chở cô bị kẹt ở cửa thang máy dẫn đến một tai nạn kinh hoàng.

tai-nan-thang-may-o-tay-ban-nha


Một nhân viên bệnh viện đã đẩy cáng chở Nunez vào thang máy. Trong lúc phần lớn cáng vẫn còn ở bên ngoài thì cỗ máy này bất ngờ đóng sập cửa lại và di chuyển lên tầng trên, kéo theo Nunez.

Đầu của nạn nhân được cho là mắc kẹt giữa trần và khung của thang máy, sau đó cơ thể cô bị cắt làm đôi. Lính cứu hỏa phải mất tới hai giờ để đưa được thi thể của cô Nunez ra ngoài. Con gái của nạn nhân may mắn đã không nằm trên cáng cùng mẹ lúc đó nếu không cũng gặp phải tai nạn đáng sợ.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Dù vụ tai nạn xảy ra trách nhiệm thuộc về ai, đơn vị chức trách nào đi nữa thì cũng đã để lại một nỗi đau quá lớn cho gia đình nạn nhân.

Và cũng là một lời cảnh báo, một bài học cho tất cả mọi người hãy tự trang bị các kiến thức sử dụng thang máy để bảo vệ mình, các cơ quan đơn vị quản lý thang máy cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm, quản lý, bảo trì, bảo dưỡng thang máy đúng định kỳ, kịp thời khắc phục, sửa chữa thay thế các thiết bị khi cần thiết để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Kone ký thỏa thuận hợp tác với Prescient

Trong một sự hợp tác chiến lược ở Bắc Mỹ được công bố hôm nay, thang máy KONE sẽ được cung cấp ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top