Trẻ nhỏ đi thang máy điện một mình chưa bao giờ là an toàn. Bởi với tuổi nhỏ hiếu động và tò mò cùng với sự di chuyển mau lẹ của thang máy thì những tình hướng bất ngờ xảy ra trẻ không thể xử lý kịp. Và trong thực tế vấn đề an toàn thang máy với trẻ nhỏ vẫn chưa được các bậc phụ chú ý. Họ vẫn cho các bé sử dụng thang máy thường ngày mà không hề lo sợ.

Trong thời gian gần đây đã có rất nhiều vụ tai nạn thang máy xảy với trẻ nhỏ. Mà vụ gần đây nhất đã xảy ra với bé trai 6 tuổi tại Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo camera giám sát của tòa nhà, Zhejiang Yiwu đã một mình chạy vào thang máy trong suốt rồi tự bấm lên tầng cao. Sau đó, cậu bé nghịch ngợm đã bất ngờ đi tiểu vào vị trí đặt bảng điều khiển, chính sự xâm nhập của nước tiểu khiến cho bộ điều khiển bị chập điện, thang máy đột ngột dừng lại giữa tầng 7 và tầng 8. rồi sau vài giây, cửa thang máy bỗng nhiên hé mở.

trong-cabin-thang-may

Cậu bé vô tình tè đúng vào hộp kỹ thuật khiến thang bị hư

Chắc hẳn vì tò mò, Yiwu đã thò mặt ra ngoài thông qua chỗ cửa vừa hé mở nhưng không may sau đó, em đã bị rơi xuống trục thang máy, còn thang máy vẫn đứng im tại chỗ.

Vì rơi từ trên tầng cao xuống nên Yiwu bị thương khá nặng và trong tình trạng nguy kịch. Hiện tại vẫn trong tình trạng cấp cứu nghiêm trọng.

Hiện các cơ quan chức năng địa phương đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sau khi sự việc này được lan truyền rộng rãi trên mạng, mọi người bắt đầu vào chỉ trích sự vô trách nhiệm của phụ huynh khi chăm sóc con cái. Bên cạnh đó ta có thể thấy rằng việc giáo dục con cái trong ý thức sử dụng các phương tiện công cộng vẫn chưa thực sự đúng đắn. Khi nhìn thấy một cậu bé hồn nhiên tè bậy trong thang máy như không, có lẽ không ít bố mẹ sẽ giật mình khi nghĩ về con mình.

Nó cũng thêm một bài học cảnh báo cho các bậc phụ huynh không những nên quan tâm hơn đến con cái, giáo dục con cái trong việc sử dụng thang máy mà còn các hành xử văn minh khác trong gia đình cũng như ngoài cộng đồng

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Sập cầu thang máy bay

ứng dụng của thang máy vào các lĩnh vực đời sống dần trở nên phổ biến. Nó không chỉ là phương tiện ...

Xem tiếp

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top