Thang máy sinh ra là để phục vụ việc di chuyển, làm việc của con người. Giúp cho con người giảm tải được sức lực, nâng cao hiệu quả làm việc. Và hiện nay tại các tỉnh, thành phố lớn việc sử dụng thang máy hàng ngày của người lớn và trẻ nhỏ là việc không thể thiếu. Tuy nhiên với trẻ nhỏ, thì các em chưa có thể nhận thức hết được các tình huống bất ngờ có thể xảy ra khi sử dụng thang máy.

Việc giáo dục trẻ nhỏ trong sử dụng thang máy là một vấn đề hết sức được quan tâm hiện nay. Trẻ em sử dụng thang máy phải luôn cần có sự giám sát của người lớn. Giáo dục để cho các em biết rằng thang máy không phải công cụ giải trí, cũng không phải là nơi vui chơi .Trong thời gian qua đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn thang máy, thang cuốn mà nạn nhân là những em bé còn rất nhỏ.


Và vụ mới đây nhất là bé gái 2 tuổi người Trung Quốc đã bất ngờ ngã vào một khe hở và rơi xuống đất thiệt mạng. Sau hi bị bạn đẫy vào thang máy một mình rồi đưa lên tầng 18 của một tòa chung cư.

Theo hình ảnh được ghi lại từ camera an ninh đặt ở bên trong tòa chung cư tại Changsha, Trung Quốc cho thấy cô bé Li Li 2 tuổi đã chơi cùng hai bạn nhỏ khác bên trong một thang máy, trước khi thang máy mở cửa và cả ba cùng bước ra ngoài.

Tuy nhiên, sau khi thang máy mở cửa, một bé trai đã bất ngờ bế Li Li quay trở lại bên trong thang máy, để bé ở đó một mình và ấn nút đưa Li Li lên tầng 18 của tòa chung cư.

Đoạn video cho thấy Li Li đã liên tục lấy tay đập vào cửa thang máy trong tình trạng hoảng sợ và thang máy thì vẫn tiếp tục di chuyển lên số tầng mà bé trai đã chọn trước đó.

Sau khi lên tầng 18, thang máy mở cửa và Li Li bước ra ngoài hành lang của chung cư. Do không có ai đi cùng, cô bé 2 tuổi đã chui qua một khe hở và ngã từ tầng 18 xuống đất.Những người hàng xóm sau đó đã phát hiện ra thi thể của Li Li dưới tầng 1 của tòa chung cư.

Cái chết của cô bé đã khiến cho mọi người không khỏi xót xa và bàng hoàng. Và có lẽ với cậu bé 5 tuổi đã đẩy bé Li Li vào thang máy một mình cũng không thể ngờ rằng hành động đùa cợt tuởng như vô hại của mình có thể dẫn đến cái chết của cô bé. Cả hai còn quá nhỏ để nhận thức được sự nguy hiểm của các sự cố có thể liên quan.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Lại một vụ quấy rối nữa trong thang máy, lần này ...

Vụ dâm ô của kẻ biến thái với một nữ sinh tại chung cư Hà nội chưa nguôi xuống thì chiều ngày mùng ...

Xem tiếp

Chất lượng nhà tái định cự: Thực trạng đáng báo ...

Với sự xuống cấp của các khu chung cư cũ đã lâu đời, cùng với như cầu giải phóng mặt bằng tại các ...

Xem tiếp

Thang máy ngày càng hiện đại, thông minh hơn

Kể từ khi thang máy tự động đầu tiên ra đời vào năm 1857, thì thị trường thang máy đã có những bước ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top