Kẹt thang máy là một sự cố thang máy có thể xảy ra với bất kỳ thang máy nào nếu không được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ để thay thế các thiết bị đúng lúc. Đặc biệt tại các nơi công cộng, siêu thị, các trung tâm thương mại, tần suất sử dụng thang máy là rất lớn vì vậy cần có sự kiểm soát chặt chẽ của ban quản lý trong hoạt động hằng ngày của thang máy.

Tuy nhiên tại một trung tâm thương mại Malaysia, thang máy thường xuyên có người sử dụng lại xảy ra một vụ kẹt thang máy hy hữu. Hai cụ già người Malaysia kéo dài suốt 26 tiếng đồng hồ mà không hề ai hay biết.

Theo thông tin cho hay hai vợ chồng người cao tuổi là ông Md Dahalan Baki, 74 tuổi, cùng vợ Ahadiyah Zakaria, 70 tuổi đến trung tâm trung tâm thương mại Mydin Meru ở Ipoh để mua sắm hôm 30/6. Khi hai cụ bước vào thang máy lúc khoảng 11h30, thang máy đột nhiên ngừng hoạt động, khiến hai cụ bị kẹt bên trong.

Con gái của hai cụ đã đến trung tâm thương mại này để tìm cha mẹ sau khi thấy họ không về nhà. Cô đã thấy ô tô của cha vẫn còn trong bãi đỗ xe. Sau đó cô đi tới khu vực thang máy cùng một nhân viên bảo vệ và nghe thấy tiếng cha mình đang kêu cứu.

ket-thang-may-malaysia

Nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng có mặt và đưa hai cụ ra ngoài vào lúc 13h ngày 1/7. Khi đó, sức khỏe của hai cụ đã rất yếu và cả hai nhanh chóng được đưa tới bệnh viện.

Sau khi được cứu khỏi thang máy hai cụ vẫn trong tình trạng bị sốc và không chịu nói chuyện với ai. Và liệu chúng ta có thể tưởng tưởng với tuổi cao sức yếu, nếu chỉ có một cụ già bị kẹt trong thang thì liệu cụ có đủ sức khỏe và tinh thần để ngồi trong phòng kín.

Đại diện trung tâm thương mại Mydin Meru cho hay đang điều tra nội bộ về sự cố hi hữu này. “Chúng tôi không thể bình luận hay cung cấp thông tin gì vào thời điểm này. Sự việc đang được điều tra”, đại diện Mydin Meru cho biết.

Cảnh sát Ipoh xác nhận họ đã nhận được đơn khiếu nại từ gia đình của nạn nhân. Hiện tại toàn bộ hệ thống thang máy ở trung tâm thương mại Mydin Meru đã tạm dừng hoạt động để kiểm tra, bảo dưỡng trong ngày 2/7.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Kone ký thỏa thuận hợp tác với Prescient

Trong một sự hợp tác chiến lược ở Bắc Mỹ được công bố hôm nay, thang máy KONE sẽ được cung cấp ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top