Ngày nay cộng với sự hỗ trỡ của thang máy, thang cuốn trong cuộc sống di chuyển hằng ngày đã giúp con người rất nhiều trong việc giảm tải thời gian và sức lao động. Thang máy, thang cuốn xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ bệnh viện, trung tâm thương mại, các công trình xây dựng, các sân bay, bến tàu điện ngầm.... Đặc biệt hiện nay các thang máy dành riêng cho người khuyết tật cũng được đưa vào sử dụng, để tạo nên sự công bằng trong xã hội, giúp người khuyết tật có thể dễ dàng di chuyển, tự tin hòa nhập cộng đồng.

Tuy nhiên các loại thang máy đặc thù này vẫn chưa được áp dụng phổ biến, những nơi có quy mô nhỏ thì các thiết bị này vẫn chưa thực sự được quan tâm.

Như mới đây một hành khách khuyết tật bại liệt cả hai chân tại Nhật Bản đã phải tự mình bò bằng tay lên máy bay mà không có bất kỳ sự trợ giúp nào từ máy móc cũng như những người xung quanh.

Vanill-Airline

Hành khách tên là Hideto Kijima trở về Osaka sau kỳ nghỉ ở đảo Amami, phía nam Nhật Bản. Khi ông đi máy bay của hãng Vanilla và được nhân viên của hãng thông báo rằng quy định an toàn của họ không cho phép bất cứ ai giúp ông lên cầu thang. Những quy định của hãng hàng không này đã tạo ta một sự phân biệt quá lớn dành cho người khuyết tật. Và ông Kijima đã thật sự bất ngờ khi nhân viên của hãng hàng không nói ông không thể bay nếu ông không thể tự lên máy bay.

Và trước đây hãng hàng không này cũng đã từng cấm hành khách không thể tự lên máy bay ở Amami, bởi theo hãng này việc cõng người khác lên máy bay cũng là một việc rất nguy hiểm.

Sự việc sau khi được phản ánh đã bị người dân kịch liệt lên án cho những quy định cứng nhắc, cũng như sự thờ ơ như không của nhân viên hãng hàng không này.

Và cuối cùng sau một tháng sự việc xảy ra vào ngày hôm nay 28.06 Người phát ngôn của hãng đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì đã làm khó ông ấy như vậy. Đồng thời Vanilla Air cho biết hãng đã lắp thang máy để khách hàng khuyết tậ thuận lợi hơn trong di chuyển ở sân bay.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top