Thang máy, thang cuốn đã gắn liền và trở thành phương tiện di chuyển không thể thiếu trong đời sống của người dân. Đặc biệt việc di chuyển trong những tòa nhà chọc trời từ trước đến nay luôn được coi là một “cơn ác mộng” nếu một ngày đẹp trời tất cả thang máy đều hỏng.

 

Tuy nhiên với tình trạng số người mặc bệnh béo phì đang ngày càng gia tăng, tỷ lệ người dân mắc bệnh văn phòng ngày một nhiều nên việc sử dụng cầu thang bộ để cải thiện sức khỏe đang được khuyến khích và tuyên truyền.

Lấy cảm hứng từ điều đó, người dân tại châu u nhiều năm nay đã tổ chức một giải đấu chạy thường niên trong các tòa tháp, các tòa nhà cao tầng. Một trong những chặng đua của giải đấu độc đáo này vào năm nay diễn ra trong một tòa nhà chọc trời 61 tầng tại thành phố Frankfurt, phía Tây nước Đức.

thi-chay-cau-thang

Cuộc thi này là một phần của giải đấu Chạy đua trong các tòa tháp tại châu u. Những thi sinh tham gia đến từ Đức và nhiều nước khác trong khu vực châu u. Những thí sinh tham gia sẽ chạy đua để lấy thành tích, tích điểm để tranh giành các thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới.

Bên cạnh chặng đua diễn ra ở Frankfurt, cuộc thi chạy trong các tòa tháp còn diễn ra ở nhiều tòa nhà chọc trời trên thế giới, thậm chí trong các tòa nhà hơn 100 tầng như Empire State tại New York, Mỹ hay tòa Đài Bắc 101 ở Đài Loan. Và Tại Việt Nam hằng năm cũng diễn ra cuộc đua tại tòa nhà Keangnam Landmark 72 tại Hà Nội. Cuộc thi này cũng nằm trong hệ thống các giải đấu chạy cầu thang tại các tòa nhà nổi tiếng thế giới.

Và trên thế giới hiện nay đang tiếp tục diễn ra cuộc chạy đua xây nhà chọc trời. Các kỷ lục dần được phá bởi những tòa nhà chọc trời mới. Và chắc chắn những giải đấu như thế này sẽ tiếp tục thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trên toàn thế giới.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Kone ký thỏa thuận hợp tác với Prescient

Trong một sự hợp tác chiến lược ở Bắc Mỹ được công bố hôm nay, thang máy KONE sẽ được cung cấp ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top