Khi “cơn bão” công nghệ thông tin thúc đẩy yêu cầu làm cho các tòa nhà trở nên thông minh hơn, thang máy và thang cuốn cũng cần thông minh hơn để phục vụ cho nhu cầu lưu chuyển con người. Cùng với đó là nhu cầu lắp đặt sửa chữa, bảo trì hệ thống này cũng tăng lên. Và đi đôi với nó sẽ cần một lực lượng đội ngũ cán bộ công nhân viên phải có trình độ tay nghề cao, kỹ thuât cao để đáp ứng được sự phát triển mau lẹ của thị trường.

Trong khi đó, đặc thù của sinh viên ngành kỹ thuật thường không có nhiều môi trường thực tế được làm thật việc thật. Khi ra trường phần lớn các bạn trẻ chưa tự tin để tìm cơ hội cho mình vì vấn đề không thể tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc chuyên môn khi mới ra trường. Còn các doanh nghiệp cũng khó khăn tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn.

kone-phat-trien-nhan-luc-viet-nam

Các nhân sự mới ra trường thường phải mất một thời gian dài để quen với môi trường kỹ thuật và trang thiết bị mới, hiện đại do công nghệ mới luôn cập nhật thường xuyên.

Vì vậy việc liên kết giữa các khoa đào tạo kỹ thuật của các trường đại học, Cao Đẳng với các doanh nghiệp thang máy, thang cuốn là một việc hết sức cần thiết. Để đào tạo nên các sinh viên có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, đáp ứng đuợc nhu cầu của thị trường lao động.

Hiểu rõ thực tế này mà Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng là một trong những môi trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân sự kỹ thuật cho khu vực phía Nam đã chủ động kêu gọi và đã tiếp nhận được nhiều tài trợ trang thiết bị cho trường cũng như học bổng cho sinh viên của các tập đoàn như KONE, Schneider, Mitsubishi

Mới đây dự án xây dựng Trung tâm Đào tạo thang máy và thang cuốn KONE dành cho Kỹ thuật viên Cơ Điện chuyên nghiệp đã chính thức khởi công tại trường. Đây là một dự án nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật, tài trợ vốn của công ty TNHH KONE Việt Nam cùng sự đồng hành của Tổ chức phi chính phủ ASSIST và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Đức – DEG.


kone-viet-nam
Việc hợp tác này giúp cho Nhà truờng hoàn thiện hơn qui trình đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành mang tính thực tiễn cao, giúp sinh viên khi ra trường không bị bỡ ngỡ trong môi trường làm việc, tạo điều kiện để các em tăng thêm kiến thức, kỹ năng về nghề.

Sinh viên trường còn được cấp giấy chứng nhận đào tạo của Trung tâm trở thành lợi thế khi tuyển dụng vào các công ty hoạt động trong ngành thang máy và thang cuốn tại Việt Nam. Đây là mô hình đào tạo giáo dục kép cần được quan tâm và nhân rộng tại Việt Nam”.

Trong tương lai, dự kiến hoạt động đào tạo của Trung tâm sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về kỹ thuật cơ điện chuyên nghiệp cho ngành thang máy và thang cuốn, một nhu cầu đang phát triển mạnh mẽ hôm nay và trong những năm sắp đến.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Lại một vụ quấy rối nữa trong thang máy, lần này ...

Vụ dâm ô của kẻ biến thái với một nữ sinh tại chung cư Hà nội chưa nguôi xuống thì chiều ngày mùng ...

Xem tiếp

Chất lượng nhà tái định cự: Thực trạng đáng báo ...

Với sự xuống cấp của các khu chung cư cũ đã lâu đời, cùng với như cầu giải phóng mặt bằng tại các ...

Xem tiếp

Thang máy ngày càng hiện đại, thông minh hơn

Kể từ khi thang máy tự động đầu tiên ra đời vào năm 1857, thì thị trường thang máy đã có những bước ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top