Ngôi nhà thông minh không đơn giản chỉ để trình diễn những tiện ích và công nghệ mới nhất, mà nó có thể là tăng tính di động và thoải mái của bạn xung quanh nhà, cho những người khuyết tật tốt hơn các phương tiện để tự chăm sóc mình

Nhà thông minh không đơn giản chỉ để trình diễn những tiện ích và công nghệ mới nhất, mà nó còn để tăng tính di động và thoải mái của bạn xung quanh nhà, cho những người khuyết tật các phương tiện tốt hơn để tự chăm sóc mình. Riêng đối với những người bị liệt hoặc liệt tứ chi, một ngôi nhà thông minh với một loạt các công nghệ tự động hóa khác nhau có thể tạo sự khác biệt rất lớn.

he-thong-kiem-soat-moi-truong

Những loại điều khiển nào có sẵn?

Hiện có rất nhiều hệ thống khác nhau và tăng cường sự tự động hóa cho ngôi nhà có thể được cài đặt để phục vụ cho nhu cầu đặc biệt. Dưới đây là chỉ là một vài ví dụ:

Thang máy trong hệ thống nhà thông minh

Thang máy có thể được lắp đặt trong nhà của bạn nếu cầu thang bộ không phải là một lựa chọn. Trong khi thang máy không đòi hỏi nhiều không gian để được lắp đặt, chúng có thể được trang bị bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà, cung chấp phương tiện vận chuyển tiện lợi khi bạn cần.

Cầu thang máy

Thường được lắp đặt khi một thang máy tiêu chuẩn là phương án không thể, cầu thang máy được lắp đặt ở phía bên cầu thang và bao gồm một chiếc ghế và đường ray theo tuyến đường cầu thang. Trong hầu hết các lắp đặt cầu thang máy chạy bằng nguồn pin, và có thể nạp điện khi không sử dụng.

Điều khiển không dây

Các ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng cung cấp phương tiện kiểm soát ngôi nhà thông minh smart home trong lòng bàn tay của bạn. Trong tình huống di động hoặc việc nhấn nút có thể khó khăn, thì giao diện lớn trên máy tính bảng cho phép bạn kiểm soát ngôi nhà của bạn bằng cách trượt qua các nút bấm và điều khiển.

Được kết nối với các web, máy tính bảng và điện thoại thông minh cho phép bạn kiểm soát bất kỳ khía cạnh nào của ngôi nhà, từ bất kỳ khu vực bên trong nhà của bạn. Điện thoại thông minh cũng cho phép bạn ra lệnh bằng giọng nói hoặc tin nhắn SMS. Tự động chiếu sáng cũng có thể giúp bạn đi xung quanh nhà mà không cần phải tìm thiết bị chuyển mạch.

thang-may-trong-nha-thong-minh

Thang máy thông minh trong nhà thông minh

Điều khiển bằng tay và kích hoạt tự động

Nếu bạn có thể đi xung quanh nhà, tìm những công tắc chuyển mạch nhỏ hơn và sau đó thay thế bằng tay hoặc tự động kích hoạt có thể là phong cách của bạn. Sử dụng các phím điều khiển lớn hơn, chẳng hạn như thiết bị chuyển mạch rocker, sẵn có sẽ làm ngôi nhà tự động của bạn dễ dàng hơn, mà không cần có tất cả các tiện ích ưa thích. Tương tự như vậy, các thiết bị chuyển mạch tự động (như cảm biến chuyển động, cảm biến áp suất) cũng có thể giúp đảm bảo rằng mọi thứ chỉ cần bật trên trực giác, chính xác khi nào bạn cần.

Các điều khiển đặc biệt

Trong khi điều khiển bằng giọng đang ngày càng được thương mại hóa và trở nên rất hiệu quả, cũng có những sáng kiến khác đang được thử nghiệm để hỗ trợ nhu cầu đặc biệt trong tự động hóa. Thiết bị theo dõi võng mạc và hệ thống hút / thổi cho phép điều một cách thuận tiện thông qua chuyển động của mắt, không khí. Nếu bạn đang quan tâm đến các thiết bị điều khiển, hãy nói chuyện với một chuyên gia tích hợp về những gì có sẵn và làm thế nào nó có thể được sử dụng.

An ninh nhà thông minh

Trong khi hầu như tất cả các chương trình bảo mật làm việc thông qua một giao diện người dùng, bàn phím và điều khiển có thể được chuyên môn cho các nhu cầu của bạn. Bàn phím và điều khiển màu có sẵn cho người khiếm thị, trong khi một số nhà tích hợp cũng có thể dán đính kèm chữ nổi Braille để bàn phím cho người mù.

Hình ảnh, tín hiệu âm thanh hoặc vật lý, chẳng hạn như một máy nhắn tin dao động, có thể giúp cảnh báo hoặc nguy hiểm trong chô ngôi nhà của bạn. Điện thoại, điều khiển không dây, báo động khói và các nút hoảng loạn cũng có thể được trang bị cho nhu cầu của bạn.

Hệ thống điện

Tất nhiên, với bất kỳ nhà thông minh nào một sự phụ thuộc vào nguồn điện là điều cần thiết cho hoạt động. Bộ cấp nguồn hệ thống UPS hoạt động như bộ sao lưu điện khi mất nguồn điện chính. Khác với một hệ thống điện dự phòng máy phát điện hoặc trường hợp khẩn cấp, một hệ thống UPS cấp nguồn ngay lập tức, mà không có một khoảng trễ trong việc cung cấp điện.

Quá trình này không bị gián đoạn có thể giúp bạn nâng cao cảnh báo về mất điện điện, nhưng sẽ chỉ làm việc cho một khoảng thời gian ngắn trước khi nguồn điện chính kết nối lại.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Rơi giàn lau kính làm 2 người bị thương nặng

Thang máy là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các tòa nhà tầng. Là phương tiện để vận chuyển ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top