Không chờ được sự trợ giúp từ người lớn, một học sinh lớp 5 ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã lanh trí cứu được hai em nhỏ bị mắc kẹt trong thang máy và được chính quyền khen thưởng. Theo trang Gulf News, cậu bé Abdulla Mohammad Hussein Abu Zahra, học sinh lớp 5 Trường Rosary ở Sharjah, thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), vừa được lực lượng phòng vệ dân sự tuyên dương nhờ lanh trí cứu được hai em nhỏ bị kẹt trong tháng máy.

Vào đúng ngày mùng 8.3 vừa qua Lực lượng Phòng vệ Dân sự Ajman đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng cậu bé 11 tuổi dũng cảm cứu hai em nhỏ bị mắc kẹt trong thang máy từ lầu 5 của một chung cư tại Ajman, thuộc UAE. Abdullah đã cứu một bé trai 8 tuổi và bé gái 6 tuổi. Sự việc diễn ra trước đó hơn một tuần.

Abdulla-Mohammad-Hussein-Abu-Zahra

Đại diện chính quyền tôn vinh hành động kịp thời của cậu bé

Abdullah kể rằng: Vào ngày 21.2, khi nghe tiếng hai em nhỏ la hét trong thang máy ở chung cư tại vùng Al Nuaimia, ban đầu cậu chỉ nghĩ chúng đang chơi với nhau. Nhưng khi nghe chúng bắt đầu khóc to lên, cậu chạy tới thang máy nhấn nút thì phát hiện cửa thang máy bị hư và hai em không ra được.

Abdullah đã báo tin cho mẹ về tai nạn rồi quay lại chỗ thang máy và cố dùng tay mở cánh cửa nhưng không sao mở được. Vì lo cho hai em bé ở trong do sợ hãi sẽ bị hoảng loạn tinh thần. Cậu bé đã nhanh chóng quay vào nhà, lấy cái tua vít để mở những con ốc trên cánh cửa. Khi vặn được con ốc ra rồi, cậu cố đẩy cánh cửa mở ra.

Được biết, sự việc xảy ra lúc 8 giờ tối và lúc đó người quan sát camera thang máy đang ngủ. Cậu bé Abdullah đã nhiều lần đập cửa phòng theo dõi camera nhưng không thấy ai trả lời.

Sau khi cứu được các em nhỏ cậu đã gọi cho lực lượng phòng vệ dân sự và báo với họ cửa thang máy đã bị hư.

Cậu bé đã được tuyên dương trước toàn thể các bạn học sinh nơi mà Abdullah đang học. Để nếu cao tình thần giúp đỡ người khác, khuyến khích các em học sinh khác sẽ nêu gương làm nhiều những việc tốt, giúp đỡ mọi người xung quanh. Sau khi được tuyên dương trước trường cậu bé còn nhận được nhiều món quà cùng tấm bằng khien cho việc làm dũng cảm của mình.

Cậu bé chia sẻ: “Cháu rất vui vì những gì mình có thể làm được và ước sẽ trở thành một cảnh sát hay một nhân viên phòng vệ dân sự”.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Tại sao cần có chuyên gia tư vấn thang máy

Chủ sở hữu tòa nhà, người quản lý tài sản và người thuê nhà nên biết rằng tư vấn thang máy và tư ...

Xem tiếp

Dự báo sự phát triển của thị trường thang máy ...

Mỗi ngày trôi qua, dân số ngày càng tăng dẫn đến chiều cao của các tòa nhà cũng tăng theo để đáp ...

Xem tiếp

Dùng thang máy để thăm mỏ vàng

Tài sản có tính thanh khoản cao được mọi người ưa chuồng sử dụng là vàng. Vàng được lưu trữ dưới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top