Dự án mở rộng, nâng cấp kênh đào Panama chính thức khởi công từ năm 2007 với kinh phí đầu tư 5,25 tỷ USD nhằm tiếp nhận các tàu trọng tải cỡ lớn. Theo đó, một âu thuyền thứ 3 sẽ được xây dựng làm tăng gấp đôi công suất khai thác của kênh. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ tối đa hoá vị trí chiến lược của quốc gia để trở thành một trung tâm hàng hải quốc tế và thương mại toàn cầu.

Kênh đào Panama là một trong những tuyến đường biển chủ chốt trên thế giới. Hơn 1.000 lượt tàu hàng đi qua đây mỗi tháng, với tổng lượng hàng hóa 200 triệu tấn/năm. Theo thống kê, hàng năm, các nước Trung Mỹ thu về khoảng 1 tỷ USD từ phí vận chuyển qua con kênh này.

panama-canal
Mới đây việc mở rộng kênh đào Panama đã được hoàn thành. ThyssenKrupp cung cấp mười bốn thang máy cho dự án. Các thang máy xuống đến độ sâu khoảng 50 mét và sau đó được nối với nhau bằng các đường hầm được gọi là" crossunders "
Do tính phức tạp của dự án, các đội thi công ThyssenKrupp đã được yêu cầu để xem xét một mức độ cao về chi tiết kỹ thuật. Ví dụ, tất cả các thành phần thang máy phải được chống cháy nổ để đảm bảo tính sẵn sàng tối đa ngay cả dưới khắc nghiệt của điều kiện khí hậu. Ở Panama, ThyssenKrup là công ty đầu tiên được trang bị tính năng an toàn này.
Với khung thời gian lắp đặt ngắn chỉ trong vòng năm tháng và tính thách thức phức tạp của dự án, 24 cán bộ công nhân viên được huy động để cài đặt thang máy tại đây. Việc hoàn thành dự án là một niềm tự hào và cho thấy mức độ cao về trình độ của các đội ThyssenKrupp khi làm việc trên dự án quan trọng trên toàn thế giới
ThyssenKrupp hỗ trợ các dự án cơ sở hạ tầng lớn trên thế giới với các giải pháp thông minh đáp ứng các yêu cầu của đô thị hóa. Cùng nhau giải quyết những thách thức của tính di động trong môi trường phức tạp với khách hàng. Các giải pháp thông minh là điều cần thiết để tạo ra phương tiện vận chuyển toàn cầu tiết kiệm thời gian và giảm tiêu thụ năng lượng và tài nguyên môi trường.

Panama-Canal-Expansion

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Rơi giàn lau kính làm 2 người bị thương nặng

Thang máy là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các tòa nhà tầng. Là phương tiện để vận chuyển ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top