Thang máy dần trở thành thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên vấn đề tai nạn thang máy, thang cuốn vẫn đang là vấn đề đang được người dân quan tâm và lo ngại. Đôi khi những vụ tai nạn xảy ra không phải do chất lượng thang máy mà do chính lỗi của người sử dụng.

Như trường hợp của Bé Trung 2 tuổi tại Đắc Lắk. Vào khoảng 19h30 ngày 19/7, bé Trung được chị gái dẫn đi siêu thị để mua sắm. Tuy nhiên, trong lúc xuống thang cuốn của siêu thị thì bị bất ngờ người chị không giữ được thăng bằng ngã đè lên bé Trung. Bé Trung ngã ngồi bệt xuống thang và bị cuốn vào khe thang, xây xát ở vùng mông. Do đựơc cài đặt chế độ tự động dừng khi bị vật cản nên em bé đã không bị nguy hiểm đến tính mạng và được đuă vào bệnh viện kiểm tra ngay sau đó.

tai-nan-thang-cuon-dac-lakBà Trần Thị Thành Nhân, Phó giám đốc siêu thị tại Buôn Ma Thuột, cho biết thang cuốn của siêu thị vẫn đảm bảo kỹ thuật, lỗi do người dùng sơ ý nên xảy ra sự cố. Tuy nhiên siêu thị sẽ chịu mọi chi phí chữa trị cho em bé.
Từ vụ tai nạn thang cuốn trên và cũng như những vụ tai nạn trước đây ta thấy đối tượng dễ gặp nhất đó là trẻ nhỏ. Bởi các em đang còn bé, hiếu động cũng như khả năng xử lý tình huống còn kém. Bởi vậy phụ huynh cần tập cho bé những kỹ năng cần thiết khi đi thang máy, thang cuốn. Bên cạnh đó hãy luôn cận thận và để mắt đến con cái mình mỗi khi cho con cái đi siêu thị, vào các khu vui chơi ở các tòa nhà cao tầng để tránh gặp những sự cố đáng tiếc xảy ra.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Sập cầu thang máy bay

ứng dụng của thang máy vào các lĩnh vực đời sống dần trở nên phổ biến. Nó không chỉ là phương tiện ...

Xem tiếp

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top