Singapore được coi như là một "con rồng Châu Á" nổi lên như một trung tâm thương mại lớn của Thế giới. Nằm giữa con đường hàng hải trung chuyển hàng hóa tấp nập nhất địa cầu, Singapore là địa điểm lý tưởng dành cho khách du lịch với chính sách hỗ trợ tối đa của chính quyền quốc gia này.

Cụ thể, Singapore đã đón 15,2 triệu lượt du khách quốc tế vào năm ngoái, tăng 0,9% so với năm trước. Tuy nhiên, doanh thu từ du lịch lại giảm 6,8%, còn 22 tỉ USD. Do đó, chính phủ Singapore quyết định đầu tư hơn 500 triệu USD để thúc đẩy du lịch phát triển trong 5 năm tới. Một trong những trở ngại cho tăng trưởng của du lịch ở Singapore là nguồn nhân lực thiếu thốn. Sự tự động hóa và robot là một trong những giải pháp có thể duy trì sự tăng trưởng mà không cần thêm nhiều nhân lực.

techmetics-robot

Mới đây một Robot có tên Techi được Công ty Techmetics Solutions (Mỹ) phát triển có thể mang vác đồ vật nặng đến 80 kg, đảm nhận khối lượng công việc của 4 nhân viên làm việc trọn thời gian. Sẽ được áp dụng thử nghiệm tại Khách sạn Park Avenue Rocherter của Singapor vào tháng 7 nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự tại đây.
Robot trị giá 100.000 USD này được lắp bộ cảm biến để ngăn nó va vào tường và người. Hệ thống của robot còn được tích hợp bản đồ tòa nhà để giúp nó có thể di chuyển dễ dàng. Ngoài ra, cầu thang máy được điều chỉnh để “giao tiếp” với robot thông qua mạng WiFi, cho phép nhân viên đặc biệt này tự đi thang máy khi cần. Bên cạnh đó người ta cũng có thể bổ sung mệnh lệnh vào Techi nếu muốn.

Theo ông Ryan Sun tổng quản lý Khách sạn cho biết điều cần làm lúc này là giúp nhân viên và khách trọ làm quen với sự hiện diện của robot. Bởi lẽ khách có thể không thích ý tưởng này bởi họ vẫn thích được đón tiếp bởi những nhân viên trong bộ trang phục bắt mắt, sự cười nói thân thiện. Ngoài ra, khách sạn còn cần giúp nhân viên hiểu rằng robot chỉ giúp họ đỡ vất vả chứ không chiếm công việc của họ.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Tai nạn thang máy kinh hoàng ở Tây Ban Nha

Thang máy cũng được xem là một phương tiện giao thông công cộng tại các trung tâm thương mại, các ...

Xem tiếp

Sử dụng cầu thang ở các tòa nhà chung cư

Ngày nay cùng với sự phát triển của các tòa nhà chung cư cao tầng là sự phát triển song song và ...

Xem tiếp

Mỹ: Thi thể cụ ông 82 tuổi được tìm thấy trong hố ...

Sau gần một tháng mất tích thì thi thể ông cụ 82 tuổi mới được tìm thấy trong thang máy dưới nhà để ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top