Thang máy đã trở thành một phương tiện di chuyển nhanh chóng và không thể thiếu tại các tòa nhà cao tâng, các khu chung cư và thậm chí ngay tại các hộ gia đình có sở hữu riêng một chiếc thang máy. Tuy nhiên lại có nhiều kẻ xấu lại lợi dụng thang máy để thực hiện những hành vi trộm cắp và hơn thế nữa dở thói đồi bại cưỡng hiếp phụ nữ.

Sau khi một người bị sàm sỡ khi đi thang máy cùng một người đàn ông tại khu căn hộ ở Naniwa, tỉnh Osaka (Nhật Bản) hôm 5/3 vừa qua. Sở cảnh sát Osaka đã đưa ra lời cảnh báo phụ nữ trong vùng không nên đi thang máy một mình với đàn ông.

ben-trong-thang-may
Tuy nhiên, theo trang Japantoday, lời cảnh báo này của cảnh sát Osaka lại hứng chịu nhiều sự phản đối của người dùng mạng Internet tại Nhật Bản.
Cụ thể, những bình luận của cư dân mạng chỉ ra rằng việc tránh đi thang máy một mình với đàn ông là rất khó, và cho rằng cảnh sát đang cố đẩy trách nhiệm cho nạn nhân. Và việc tránh đi thang máy một mình với đàn ông đã vô tình khiến mỗi phụ nữ cảm nhận và sinh nghi kị đối với tất cả đàn ông. Và xem như mọi đàn ông đều có thể dở trò với mình
Một người khác thì cho rằng chẳng bao lâu nữa, sẽ xuất hiện những thang máy chỉ dành riêng cho phụ nữ, giống như những chuyến tàu chỉ chở hành khách nữ đang có mặt ở nhiều thành phố tại Nhật Bản. Bản thân những chuyến tàu này cũng là một vấn đề gây nhiều tranh cãi
Sở cảnh sát Osaka sau đó đã đưa ra một lời giải thích cho dòng tweet của mình: “Chúng tôi làm mọi điều có thể trong quyền hạn của mình và bắt những nghi phạm tấn công tình dục, dùng nhiều cách khác nhau để ngăn những tội ác này xảy ra, và hỗ trợ các nạn nhân. Về dòng tweet liên quan đến vụ quấy rối tình dục trong thang máy, đó chỉ đơn thuần là một biện pháp phòng ngừa cho phụ nữ, không phải là yêu cầu bắt buộc nếu họ muốn tự bảo vệ mình..”
Một chuyên gia cho biết không nên đưa ra những lời khuyến khích như trên, “vì không phải mọi đàn ông đều là những kẻ đáng sợ.” Bà cho rằng việc lắp đặt các hệ thống cảnh báo tội phạm và camera giám sát trong thang máy là biện pháp thiết thực hơn./.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top