Tai nạn thang máy, thang cuốn không phải là một chủ đề mới. Nhưng vẫn làm người dân hết sức hoang mang và lo ngại. Nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra nguyên nhân không phải do thang máy, thang cuốn kém chất lượng mà do người sử dụng tự mình gây ra. Đặc biệt điều đáng nói là những tai nạn xảy ra với trẻ nhỏ do sự bất cẩn của người lớn.

Mới đây một sự việc khủng khiếp đã xảy ra ngày 19/3 tại một trung tâm thương mại ở quận Thuận Nghĩa, Bắc Kinh,Trung Quốc. Một bé gái 14 tháng tuổi đã bị thang máy cắt đứt 5 ngón tay vì chạy lên thang máy đang vận hành theo hướng từ tầng trên xuống.

escalator-accident
Từ đoạn clip được camera giám sát ghi lại có thể thấy, một bé gái đi cùng ông nội đột nhiên chạy thẳng lên phía trước nơi thang cuốn đang vận hành ngược. Ông nội theo sau rất gần nhưng không hề tỏ ra vội vã lôi cháu lại. Có lẽ người ông cũng không lường trước được sự cố đáng tiếng sẽ sảy ra sau đó. Khi bé gái chạy lên bậc thang cuốn đầu tiên thì ngay lập tức, thang máy chuyển động khiến cô bé ngã xuống, kết quả là 3 ngón tay ở bàn bên phải và 2 ngón bàn bên trái của bé bị kẹp đứt.
Trang báo điện tử Sina (Trung Quốc) cho hay, sau 16 tiếng phẫu thuật liên tiếp, 5 ngón tay bị đứt của bé gái đã được nối lại song phải đợi thêm ít nhất 2 tuần thuốc thang và theo dõi, mới biết liệu những ngón tay này có phục hồi lại trạng thái bình thường hay không.
Cũng cách đây một thời gian không lâu vào ngày 17/2 một bé trai cũng có nguy cơ mất 4 ngón tay do bị kẹt thang cuốn tại siêu thị. Bé trai cũng một mình chơi gần thang cuốn trong khi bố mẹ mình vẫn mãi miết công việc tại chính siêu thị này.
Sự việc này một lần nữa cảnh báo người lớn, các bậc phụ huynh cần phải giám sát chặt chẽ con nhỏ khi đi thang máy. Cần trao cho con những kiến thức cần thiết khi sử dụng thang máy. Cho con biết cách bảo vệ mình trước những tình huống xảy ra. Tuy nhiên dù thế nào đi nữa, trên hết vẫn là sự quan tâm, giám sát cẩn thận của cha mẹ đối với con mình.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top