Tai nạn thang máy, thang cuốn không phải là một chủ đề mới. Nhưng vẫn làm người dân hết sức hoang mang và lo ngại. Nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra nguyên nhân không phải do thang máy, thang cuốn kém chất lượng mà do người sử dụng tự mình gây ra. Đặc biệt điều đáng nói là những tai nạn xảy ra với trẻ nhỏ do sự bất cẩn của người lớn.

Mới đây một sự việc khủng khiếp đã xảy ra ngày 19/3 tại một trung tâm thương mại ở quận Thuận Nghĩa, Bắc Kinh,Trung Quốc. Một bé gái 14 tháng tuổi đã bị thang máy cắt đứt 5 ngón tay vì chạy lên thang máy đang vận hành theo hướng từ tầng trên xuống.

escalator-accident
Từ đoạn clip được camera giám sát ghi lại có thể thấy, một bé gái đi cùng ông nội đột nhiên chạy thẳng lên phía trước nơi thang cuốn đang vận hành ngược. Ông nội theo sau rất gần nhưng không hề tỏ ra vội vã lôi cháu lại. Có lẽ người ông cũng không lường trước được sự cố đáng tiếng sẽ sảy ra sau đó. Khi bé gái chạy lên bậc thang cuốn đầu tiên thì ngay lập tức, thang máy chuyển động khiến cô bé ngã xuống, kết quả là 3 ngón tay ở bàn bên phải và 2 ngón bàn bên trái của bé bị kẹp đứt.
Trang báo điện tử Sina (Trung Quốc) cho hay, sau 16 tiếng phẫu thuật liên tiếp, 5 ngón tay bị đứt của bé gái đã được nối lại song phải đợi thêm ít nhất 2 tuần thuốc thang và theo dõi, mới biết liệu những ngón tay này có phục hồi lại trạng thái bình thường hay không.
Cũng cách đây một thời gian không lâu vào ngày 17/2 một bé trai cũng có nguy cơ mất 4 ngón tay do bị kẹt thang cuốn tại siêu thị. Bé trai cũng một mình chơi gần thang cuốn trong khi bố mẹ mình vẫn mãi miết công việc tại chính siêu thị này.
Sự việc này một lần nữa cảnh báo người lớn, các bậc phụ huynh cần phải giám sát chặt chẽ con nhỏ khi đi thang máy. Cần trao cho con những kiến thức cần thiết khi sử dụng thang máy. Cho con biết cách bảo vệ mình trước những tình huống xảy ra. Tuy nhiên dù thế nào đi nữa, trên hết vẫn là sự quan tâm, giám sát cẩn thận của cha mẹ đối với con mình.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top