Hôm 17-2 vừa qua tại một trung tâm thương mại ở TP Nam Kinh lại xảy ra một vụ tai nạn thang cuốn. Và nạn nhân của vụ tai nạn tiếp tục là trẻ em. Tuy không dẫn đến mất mạng nhưng vết thương của em bé rất sâu, có nguy cơ phải cắt bỏ cả 4 ngón tay bị kẹt.

Theo đoạn băng ghi hình thì thời điểm xảy ra tai nạn, Qi Qi - cậu bé gặp nạn đang nằm trên sàn gần thang cuốn và chơi đùa cùng một người bạn. Không có sự giám sát của người lớn.

be-trai-bi-tai-nan-thang-cuon
Qi Qi đã nhảy lên thang cuốn, nhưng bị ngã về phía trước, kẹt tay vào những bậc thang. Rất may mắn là mọi người ở gần đó đã kịp thời nhìn thấy tai nạn, thang cuốn dừng hoạt động ngay. Em được giải cứu và đưa ngay tới bênh viện.
Sau khi được thông báo về vụ tai nạn trên loa truyền thông của trung tâm, bố mẹ của cậu bé mới tá hỏa tìm con. Và mọi người được biết cha mẹ Qi Qi là nhân viên trong trung tâm và họ đang làm việc khi tai nạn xảy ra.
Các bác sĩ nói rằng vết thương của nạn nhân rất nghiêm trọng và cậu bé có thể mất 4 ngón tay. Nguy cơ rất đáng ngại bởi trong thang cuốn có rất nhiều dầu, có thể xảy ra hiện tượng nhiễm trùng vết thương nếu không được chăm sóc cẩn thận.
Đây không phải là tai nạn liên quan tới thang cuốn đầu tiên ở Trung Quốc. Vào tháng 10-2015, một cậu bé đã chết vì bị kẹt vào thang cuốn tại một trạm tàu điện ngầm ở Trùng Khánh.
Trẻ em, lứa tuổi rất hiếu động. Đặc biệt những bé ở lứa tuổi còn quá nhỏ như Qi Qi thì chưa thể hiếu hết được sự nguy hiểm, cách thức sử dụng và tự bảo vệ mình trước những sự cố có thể xảy ra khi sử dụng thang máy, thang cuốn. Là những ông bố, bà mẹ thông thái phải biết học cách bảo vệ con cái của mình trước những nguy hiểm khôn lường ấy, để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Sập cầu thang máy bay

ứng dụng của thang máy vào các lĩnh vực đời sống dần trở nên phổ biến. Nó không chỉ là phương tiện ...

Xem tiếp

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top