Hôm 17-2 vừa qua tại một trung tâm thương mại ở TP Nam Kinh lại xảy ra một vụ tai nạn thang cuốn. Và nạn nhân của vụ tai nạn tiếp tục là trẻ em. Tuy không dẫn đến mất mạng nhưng vết thương của em bé rất sâu, có nguy cơ phải cắt bỏ cả 4 ngón tay bị kẹt.

Theo đoạn băng ghi hình thì thời điểm xảy ra tai nạn, Qi Qi - cậu bé gặp nạn đang nằm trên sàn gần thang cuốn và chơi đùa cùng một người bạn. Không có sự giám sát của người lớn.

be-trai-bi-tai-nan-thang-cuon
Qi Qi đã nhảy lên thang cuốn, nhưng bị ngã về phía trước, kẹt tay vào những bậc thang. Rất may mắn là mọi người ở gần đó đã kịp thời nhìn thấy tai nạn, thang cuốn dừng hoạt động ngay. Em được giải cứu và đưa ngay tới bênh viện.
Sau khi được thông báo về vụ tai nạn trên loa truyền thông của trung tâm, bố mẹ của cậu bé mới tá hỏa tìm con. Và mọi người được biết cha mẹ Qi Qi là nhân viên trong trung tâm và họ đang làm việc khi tai nạn xảy ra.
Các bác sĩ nói rằng vết thương của nạn nhân rất nghiêm trọng và cậu bé có thể mất 4 ngón tay. Nguy cơ rất đáng ngại bởi trong thang cuốn có rất nhiều dầu, có thể xảy ra hiện tượng nhiễm trùng vết thương nếu không được chăm sóc cẩn thận.
Đây không phải là tai nạn liên quan tới thang cuốn đầu tiên ở Trung Quốc. Vào tháng 10-2015, một cậu bé đã chết vì bị kẹt vào thang cuốn tại một trạm tàu điện ngầm ở Trùng Khánh.
Trẻ em, lứa tuổi rất hiếu động. Đặc biệt những bé ở lứa tuổi còn quá nhỏ như Qi Qi thì chưa thể hiếu hết được sự nguy hiểm, cách thức sử dụng và tự bảo vệ mình trước những sự cố có thể xảy ra khi sử dụng thang máy, thang cuốn. Là những ông bố, bà mẹ thông thái phải biết học cách bảo vệ con cái của mình trước những nguy hiểm khôn lường ấy, để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top