Theo một công bố của tập đoàn thang máy ThyssenKrupp cách đây 1 năm thì Tập đoàn này đang phát triển một loại thang máy mới với tên gọi Multi-Lift. Đây là một bước tiến đáng kể trong ngành công nghiệp thang máy, loại thang cho phép nhiều cabin có thể di chuyển trong một hố thang mà không cần cáp tải. Nó còn cho phép cabin có thể di chuyển theo chiều ngang và có thể thay đổi đáng kể cách thức mọi người di chuyển trong các tòa nhà.

Hệ thống thang máy đa cấp được hoạt động với một hệ thống phanh đa cấp và điện cảm ứng chuyển từ trục vào cabin. Một số cabin tự hành có thể hoạt động trong vòng một khép kín, tương tự như một hệ thống tàu điện ngầm.

thang-may-khong-can-cap
Hệ thống thang máy này sử dụng trục nhỏ hơn nhiều so với thang máy thông thường, từ đó có thể làm tăng diện tích sử dụng của tòa nhà lên đến 25 phần trăm. Điều này rất quan trọng hệ thống thang máy và thang cuốn hiện nay khi được lắp đặt sẽ chiếm tới 40 phần trăm của không gian một của tòa nhà, tùy thuộc vào chiều cao của nó.
Do hiệu quả tăng của hệ thống thang máy ngày càng tăng lên, Hệ thống thang máy Multi có thể làm giảm số lượng thang máy trong một công trình mà vẫn đảm bảo hiệu suất phục vụ. Điều này có thể làm giảm đáng kể chi phí xây dựng và tăng doanh thu cho thuê, vì không gian sử dụng trong một toà nhà tăng lên đáng kể.
Hiện tại ThyssenKrupp đã tạo ra một mô hình mô phỏng sự hoạt động của hệ thống này tại Trung tâm ở Gijon, Tây Ban Nha. Mô hình này có hai trục 10 mét với bốn khoang di chuyển trong một vòng lặp khép kín. Nó sử dụng công nghệ động cơ tuyến tính.

Multi-elevator-model

Mô hình thang máy Multi-Lift 

Multi-elevator-model-2
Và ThyssenKrupp đang trên tiếp tục nghiên cứu để hiện thực hoá hệ hệ thống cầu thang máy đột phá này. ThyssenKrupp tin rằng hệ thống thang máy đa cấp sẽ tăng thêm 85% của không gian sàn sử dụng cho các đô thị và trung tâm thương mại, đáp ứng nhu cầu củangười dân di chuyển ngày càng tăng ở các tòa nhà cao tầng trong thành phố vào năm 2025.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Sập cầu thang máy bay

ứng dụng của thang máy vào các lĩnh vực đời sống dần trở nên phổ biến. Nó không chỉ là phương tiện ...

Xem tiếp

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top