Theo một công bố của tập đoàn thang máy ThyssenKrupp cách đây 1 năm thì Tập đoàn này đang phát triển một loại thang máy mới với tên gọi Multi-Lift. Đây là một bước tiến đáng kể trong ngành công nghiệp thang máy, loại thang cho phép nhiều cabin có thể di chuyển trong một hố thang mà không cần cáp tải. Nó còn cho phép cabin có thể di chuyển theo chiều ngang và có thể thay đổi đáng kể cách thức mọi người di chuyển trong các tòa nhà.

Hệ thống thang máy đa cấp được hoạt động với một hệ thống phanh đa cấp và điện cảm ứng chuyển từ trục vào cabin. Một số cabin tự hành có thể hoạt động trong vòng một khép kín, tương tự như một hệ thống tàu điện ngầm.

thang-may-khong-can-cap
Hệ thống thang máy này sử dụng trục nhỏ hơn nhiều so với thang máy thông thường, từ đó có thể làm tăng diện tích sử dụng của tòa nhà lên đến 25 phần trăm. Điều này rất quan trọng hệ thống thang máy và thang cuốn hiện nay khi được lắp đặt sẽ chiếm tới 40 phần trăm của không gian một của tòa nhà, tùy thuộc vào chiều cao của nó.
Do hiệu quả tăng của hệ thống thang máy ngày càng tăng lên, Hệ thống thang máy Multi có thể làm giảm số lượng thang máy trong một công trình mà vẫn đảm bảo hiệu suất phục vụ. Điều này có thể làm giảm đáng kể chi phí xây dựng và tăng doanh thu cho thuê, vì không gian sử dụng trong một toà nhà tăng lên đáng kể.
Hiện tại ThyssenKrupp đã tạo ra một mô hình mô phỏng sự hoạt động của hệ thống này tại Trung tâm ở Gijon, Tây Ban Nha. Mô hình này có hai trục 10 mét với bốn khoang di chuyển trong một vòng lặp khép kín. Nó sử dụng công nghệ động cơ tuyến tính.

Multi-elevator-model

Mô hình thang máy Multi-Lift 

Multi-elevator-model-2
Và ThyssenKrupp đang trên tiếp tục nghiên cứu để hiện thực hoá hệ hệ thống cầu thang máy đột phá này. ThyssenKrupp tin rằng hệ thống thang máy đa cấp sẽ tăng thêm 85% của không gian sàn sử dụng cho các đô thị và trung tâm thương mại, đáp ứng nhu cầu củangười dân di chuyển ngày càng tăng ở các tòa nhà cao tầng trong thành phố vào năm 2025.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Schindler chú trọng phát triển thị trường Ấn Độ

Tập đoàn Schindler có trụ sở tại Thụy Sĩ đang đầu tư vào thị Ấn độ với hy vọng biến Ấn Độ trở thành ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Một người bị bắt vì bôi nước bọt vào ...

Giữa cơn đại dịch Corona, Với hơn 1000 người chết và hơn 43.000 người lây nhiễm. Trong khi đất nước ...

Xem tiếp

Tại sao cần có chuyên gia tư vấn thang máy

Chủ sở hữu tòa nhà, người quản lý tài sản và người thuê nhà nên biết rằng tư vấn thang máy và tư ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top