Hyundai Merchant Marine là một Công ty logistics Hàn Quốc, hoạt động khoảng 170 tàu. HMM mạng lưới dịch vụ rộng khắp trên toàn thế giới, cơ sở hậu cần đa dạng, CNTT hàng đầu vận chuyển, đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Tuy nhiên kể từ năm 2011 công ty liên tiếp bị thua lỗ. Để cắt tình trạng thua lỗ kéo dài này. Hyundai Merchant Marine đã thoái vốn một phần cổ phần tại công ty lữ hành liên Hyundai Asan như là một phần của động thái tốt để tăng cường tính thanh khoản của nó trên thị truờng.

Động thái mới nhất của công ty vận tải biển lớn thứ hai của Hàn Quốc đưa ra giữa lúc tin đồn rằng HMM và đồng hương đối thủ lớn của nó Hanjin Shipping đang bị áp lực từ phía chính phủ về việc hợp nhất .
HMM nói về 11 tháng 11 rằng nó đã bán 8.087.751 cổ phiếu tương đương cổ phần 33,8% trong Hyundai Asan, để liên kết cho công ty thang máy Hyundai.

Hyundai-Merchant-Marine
Công ty thang máy Hyundai cho biết trong một tuyên bố trên trong cùng một ngày mà nó trả 35.77 tỷ KRW (USD30.8 triệu) cho các cổ phần, Công ty làm điều này để ngăn chặn HMM từ vỡ nợ và mất thanh khoản.
Ngày 09 tháng 11, Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc đã ban hành một tuyên bố phủ nhận báo cáo phương tiện truyền thông rằng họ đã bị ép buộc HMM và Hanjin hợp nhất, thêm vào đó các ngân hàng của họ sẽ đưa ra những quyết định nếu nó là khả thi để tiếp tục hỗ trợ cho họ. Cùng ngày, cơ quan giám sát tài chính của đất nước, Ủy ban Dịch vụ tài chính, ban hành một tuyên bố nói rằng bất kỳ sáp nhập giữa Hanjin và HMM sẽ dựa trên sự từ nguyện từ phía hai bên .
Cũng vào ngày 11 tháng Mười Một, HMM cho biết họ đã tăng các khoản vay ngắn hạn từ 462.1 tỷ KRW lên 652.7 tỷ KRW thông qua các khoản vay từ các tổ chức tài chính.
Cả hai HMM và Hanjin, vốn đã bị thua lỗ hàng năm kể từ năm 2011, đã được tiến hành các bước để tăng cường thanh khoản của họ kể từ năm 2013. Hai công ty đã thoái vốn chứa tài sản thiết bị với số lượng lớn và các doanh nghiệp vận chuyển LNG khô để tập trung vào vận chuyển container.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thần kỳ - bé gái ngã từ tầng 14 chung cư vẫn bình ...

Dường như thần chết đã ngủ quên khi một bé gái bị rơi từ tầng 14 chung cư xuống đất nhưng đã may ...

Xem tiếp

Công nghệ thang máy tự tiêu diệt vi khuẩn, virus ...

Nghiên cứu cho thấy thang máy là một trong những điểm dễ lây lan virus nhất bởi tính chất không ...

Xem tiếp

Ấn Độ siêt chặt các quy định về an toàn thang máy

Thang máy không còn là một thứ xa xỉ và đã trở thành thành phương tiện di chuyển phổ biến trên các ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top