Thành phố đứng, một ý tưởng độc đáo khi mọi hoạt động của con người cùng diễn ra trên cùng một tòa nhà cao chót vót hay việc chỉ cần bước vào thang máy và tới chỗ làm trong nháy mắt. Một ý tưởng thiết kế cho đô thị kiểu mới.
Thành phố thẳng đứng là ý tưởng mô phỏng thành phố của con người trong tương lai, với hàng trăm nghìn cư dân sẽ cùng sinh sống trong một khối kiến trúc duy nhất.

Khối kiến trúc sẽ bao gồm nhiều cabin nhỏ và mỗi cabin có thể tùy biến làm chung cư - khách sạn cho đến bảo tàng hay trung tâm mua sắm.

thang-pho-thang-dung
Cư dân thành phố tương lai sẽ di chuyển bằng thang máy trượt ngang và trượt dọc, hoàn toàn không có tiếng ồn và sự ô nhiễm của khí thải xe cộ.
Theo các nhà phát triển người Đức, thành phố thẳng đứng sẽ tiết kiệm diện tích cực kỳ hiệu quả, có thể giải quyết triệt để vấn đề thiếu chỗ ở do dân số tăng cao.
Khởi nguồn của ý tưởng chính là việc, trong khi các thành phố được lấp đầy bởi hàng trăm tòa nhà lớn nhỏ, thành phố đứng sẽ chỉ là một vài tòa nhà chọc trời với hàng trăm tầng mà thôi.
UNICEF dự đoán rằng, phải đến 75% dân số toàn cầu sẽ sống trong các thành phố lớn vào năm 2050. Theo đó, các thành phố đứng sẽ là một cách vô cùng hữu hiệu để giải tỏa vấn đề nhà ở cho tất cả mọi người.
Công ty Kiến trúc Luca Curci của nước Ý đã vẽ lên một ý tưởng thành phố đứng cho Liên bang các Tiểu vương quốc Ả Rập. Tòa nhà 180 tầng này có sức chứa lên tới 25.000 người.

thang-pho-thang-dung-2
Điều tuyệt vời nhất trong việc sống ở thành phố đứng là nó cho phép ta tiến gần hơn với những yếu tố thiên nhiên. Cũng bởi những thành phố này chỉ “mọc” lên cao chứ không dàn trải, việc giảm thiểu lượng đất trồng bị lãng phí là hoàn toàn có thể.
Thành phố sẽ sử dụng pin mặt trời, được làm bằng những tấm kính quang điện có thể cung cấp đầy đủ điện nước cho cả tòa nhà. Thậm chí, nếu như dự án này có thể thay thế các căn hộ hiện nay, nó có thể giảm tới 50% lượng khí CO2 đang làm ô nhiễm môi trường.
Hiện nay, công ty Kiến trúc Luca Curci đang hi vọng tìm kiếm một nhà đầu tư sáng giá để hoàn thiện được thành phố này chỉ trong 10 năm tới.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Trung quốc: Cậu bé 8 tuổi suýt gặp nguy hiểm khi ...

Việc cho trẻ nhỏ đi thang máy một mình là một việc không nên và mỗi lần có tai nạn xảy ra thì mọi ...

Xem tiếp

Bé trai suýt bị treo cổ trong thang máy

Mới đây tại một khu chung cư ở quận Basaksehir, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Một cậu bé ...

Xem tiếp

Người nông dân chế tạo “thang máy” dùng để leo cây

Theo hãng thông tấn Newsflare, ông Bhat, một cư dân ở làng Sajipamooda thuộc bang Karnataka, tây ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top