Người dân Trung Quốc lại có phen hoảng hốt về tai nạn thang cuốn. Rất may sự cố xảy ra không gây thiệt hại về người.Vụ việc diễn ra vào khoảng 2h30 chiều Chủ Nhật (13/9). Thang máy đột ngột bị sập tại vị trí mũi tên hướng dẫn lên xuống. Vụ việc được các nhân chứng miêu tả là đáng sợ giống như tai nạn thang cuốn ở tỉnh Hồ Bắc hôm 26/7 vừa qua, một phụ nữ 30 tuổi thiệt mạng cũng vì đi thang cuốn. Trước khi chết, người phụ nữ có con nhỏ thiệt mạng còn kịp đẩy cậu con trai tới vị trí an toàn.

Lần này cô gái chừng 20 tu nhờ phản ứng nhanh nhạy, chạy ngay theo hướng di chuyển của thang và tiếp đất an toàn, và không hề xước sát gì, tuy nhiên bị hoảng loạn về tinh thần.

tai-nan-thang-cuon
Vụ việc lại một lần nữa làm dấy lên mối quan ngại về chất lượng an toàn thang máy, thang cuốn ở Trung Quốc thời gian gần đây.
Trước làn sóng dư luận về chất lượng thang máy ở Trung Quốc, Cơ quan Giám sát Chất lượng và Kỹ thuật Thượng Hải đã cho ngừng ngay lập tức hoạt động của 33 thang máy tại các tòa nhà trong thành phố này, sau khi tiến hành giám định chất lượng.
Theo thống kê cho thấy, Năm 2014, 36 người thiệt mạng trong 49 vụ tai nạn thang cuốn và thang máy ở đại lục này, theo Tổng cục Giám sát chất lượng, Kiểm nghiệm và Kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ). Theo số liệu chính thức, trong hơn hai triệu thang máy và thang cuốn được kiểm tra hồi cuối tháng 6, cứ 100 thang có 5 chiếc gặp vấn đề chiếm tỷ lệ 5%. Chính vì vậy tân lý người dân Trung Quốc mỗi khi sử dụng phải thang máy như có mối nguy hiểm luôn luôn rình rập mình.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Sập cầu thang máy bay

ứng dụng của thang máy vào các lĩnh vực đời sống dần trở nên phổ biến. Nó không chỉ là phương tiện ...

Xem tiếp

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top