Người dân Trung Quốc lại có phen hoảng hốt về tai nạn thang cuốn. Rất may sự cố xảy ra không gây thiệt hại về người.Vụ việc diễn ra vào khoảng 2h30 chiều Chủ Nhật (13/9). Thang máy đột ngột bị sập tại vị trí mũi tên hướng dẫn lên xuống. Vụ việc được các nhân chứng miêu tả là đáng sợ giống như tai nạn thang cuốn ở tỉnh Hồ Bắc hôm 26/7 vừa qua, một phụ nữ 30 tuổi thiệt mạng cũng vì đi thang cuốn. Trước khi chết, người phụ nữ có con nhỏ thiệt mạng còn kịp đẩy cậu con trai tới vị trí an toàn.

Lần này cô gái chừng 20 tu nhờ phản ứng nhanh nhạy, chạy ngay theo hướng di chuyển của thang và tiếp đất an toàn, và không hề xước sát gì, tuy nhiên bị hoảng loạn về tinh thần.

tai-nan-thang-cuon
Vụ việc lại một lần nữa làm dấy lên mối quan ngại về chất lượng an toàn thang máy, thang cuốn ở Trung Quốc thời gian gần đây.
Trước làn sóng dư luận về chất lượng thang máy ở Trung Quốc, Cơ quan Giám sát Chất lượng và Kỹ thuật Thượng Hải đã cho ngừng ngay lập tức hoạt động của 33 thang máy tại các tòa nhà trong thành phố này, sau khi tiến hành giám định chất lượng.
Theo thống kê cho thấy, Năm 2014, 36 người thiệt mạng trong 49 vụ tai nạn thang cuốn và thang máy ở đại lục này, theo Tổng cục Giám sát chất lượng, Kiểm nghiệm và Kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ). Theo số liệu chính thức, trong hơn hai triệu thang máy và thang cuốn được kiểm tra hồi cuối tháng 6, cứ 100 thang có 5 chiếc gặp vấn đề chiếm tỷ lệ 5%. Chính vì vậy tân lý người dân Trung Quốc mỗi khi sử dụng phải thang máy như có mối nguy hiểm luôn luôn rình rập mình.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy thông minh của ThyssenKrupp

Thyssenkrupp mới cho ra mắt giao diện thang máy cho phép Robot đa cấp di chuyển thông suốt các ...

Xem tiếp

Tai nạn thang máy trong bệnh viện ở Pakistan

Một cậu bé tuổi teen bị mắc kẹt trong thang máy của Bệnh viện Mayo và chết vì chấn thương đầu ...

Xem tiếp

Chú rể bị kẹt trong thang máy đúng ngày trọng đại

Ngày cưới là một ngày vui trọng đại của hai người yêu nhau. Là cái kết cho một tình yêu đẹp và mở ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top