Thang máy là một trong những phát minh rất tuyệt vời của con người. Nó giúp cho việc di chuyển trong các tòa nhà cao tầng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Con người chúng ta là không ngừng học hỏi, không ngừng sang tạo và liệu một thiết bị vốn đã tiện lợi như vậy còn có thể trở nên tiện lợi hơn nữa hay không? Và Microsoft đã làm gì để đi tìm câu trả lời trên.

Chúng ta đã có điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, ti vi thông minh, hệ thống điện lưới thông minh, thậm chí có cả ngôi nhà thông minh nữa! Vậy thì tại sao không xây dựng một chiếc "thang máy thông minh"? Đó là câu hỏi mà Microsoft đã đặt ra – và họ tự trả lời câu hỏi đó bằng cách lắp đặt một chiếc camera Kinect trong thang máy, lập trình để nó nhận biết được khi có người muốn sử dụng và tự động mở sẵn cửa.

thang-may-quan-satDự án này hiện đang được tiến hành tại phòng thí nghiệm Washington thuộc tổ hợp Redmond của Microsoftm dưới sự điều hành giám đốc Eric Horvitz. Trong giai đoạn đầu, các nhà nghiên cứu tại đây đã đặt một chiếc camera Kinect ở sảnh để thu thập dữ liệu về hành vi của mọi người khi chuẩn bị muốn lên thang máy hay chỉ đi ngang qua.
Ở giai đoạn tiếp theo của dự án, họ sẽ là tiến hành lập trình cho thang máy gia đình để có thể tương tác với người dùng bằng cử chỉ, như giám đốc Horvitz đã phát biểu trên tờ Bưu điện Washington: "Một vật nặng nề và cổ lỗ sĩ như một chiếc thang máy giờ sẽ có thể giao tiếp bằng những cử chỉ rất dễ thương như vừa hỏi ‘Bạn có muốn đi lên không?' vừa mở sẵn cửa mời chào.
Vào thời điệm hiện tại, bạn sẽ không thể tìm thấy công nghệ này ở bất cứ đâu ngoài phòng thí nghiệm của Microsoft. Trong tương lai bạn sẽ có người chia sẽ khi vội vã phải đi chuyển lên xuống giữa các tầng. Bạn có thể gọi, thúc giục thang máy: Nhanh lên, nhanh lên mình đang vội. như người bạn của mình chứ không phải những khung sắt vô cảm như bây giờ.

Đọc thêm về thang máy thông minh do Microsoft đang nghiên cứu tại blog chính thức của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này tại đây.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Trung quốc: Cậu bé 8 tuổi suýt gặp nguy hiểm khi ...

Việc cho trẻ nhỏ đi thang máy một mình là một việc không nên và mỗi lần có tai nạn xảy ra thì mọi ...

Xem tiếp

Bé trai suýt bị treo cổ trong thang máy

Mới đây tại một khu chung cư ở quận Basaksehir, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Một cậu bé ...

Xem tiếp

Người nông dân chế tạo “thang máy” dùng để leo cây

Theo hãng thông tấn Newsflare, ông Bhat, một cư dân ở làng Sajipamooda thuộc bang Karnataka, tây ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top