Sáng sớm ngày 18/5, một vụ cháy lớn bùng phát tại khu vực chợ Phùng Khoang (Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm một người chết và 3 người khác bị thương trong cùng một gia đình. Ngoài ra, đám cháy còn thiêu rụi nhiều tài sản của 8 cửa hàng. Vào khoảng thời gian trên, ông Nguyễn Văn Tuấn (52 tuổi, quê ở Hà Nam)chủ một cửa hàng gần đó cho biết, khoảng hơn 5h ông đang trên đường đi chợ về qua đây thì thấy mọi người tri hô dập lửa, cứu người. “Khói bốc lên từ ki ốt bán bánh mì, chúng tôi còn nghe được tiếng kêu cứu của người phụ nữ trong nhà” – ông Tuấn cho hay.

Ngay lập tức ông Tuấn cùng khoảng 10 người khác phá cửa sắt để giải cứu nạn nhân bên trong. Cùng lúc đó thì mọi người gọi lực lượng cứu hỏa tới hiện trường. Nạn nhân là gia đình chị Nguyễn Thi Duyên (chủ tiệm bánh mì ở chợ Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

chay-cho-phung-khoang

Do cửa kéo mà lại chốt khóa bên trong nên mất khoảng 10 phút mọi người mới đập được cửa ra. Khi vào tới bên trong, lửa bao trùm toàn bộ lối đi lên gác xép của ngôi nhà. Ngay lập tức, nhiều người đã dùng bình cứu hỏa mini và lấy nước để dập lửa.

“Ngọn lửa khu vực cầu thang bộ tạm thời được khống chế, mọi người nhanh chóng chuyển 3 mẹ co chị Duyên ra ngoài đưa lên xe taxi đi cấp cứu”- ông Tuấn kể lại.

Chị Duyên bị bỏng nặng nhất do quần áo bị cháy khi tìm cách cùng 2 con thoát ra khỏi căn nhà. Nằm cùng phòng với mẹ là bé Phạm Linh Giang ( 15 tuổi, con đầu chị Duyên) bị bỏng, tróc da từ cổ xuống gót chân, nhưng khá tỉnh táo sau khu được chăm sóc y tế. Còn bé Phạm Thùy Trâm (8 tháng tuổi) bị thưởng ở đầu, được người thân bé để các bác sĩ điều trị.

Khi tỉnh dạy chị Duyên cho biết chồng mình vẫn kẹt trong nhà khi đám cháy xảy ra và chị không thể liên lạc được với anh.

chay-o-cho-phung-khoang

Khoảng 6h30, lực lượng cứu hỏa huy động 8 xe nước và hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường, đám cháy được khống chế sau 30 phút. Trong lúc tìm kiếm và thu dọn hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện thi thể anh Doanh (38 tuổi, chồng chị Duyên).

Toàn bộ đồ đạc, tiền bạc trong tiệm bánh bị thiêu rụi, 7 cửa hàng quần áo, tạp hóa, vàng mã và thiết bị y tế trong chợ Phùng Khoang liền kề tiệm bánh cũng bị thiệt hại. Rất may, thời điểm đó đa phần các ki ốt đều không có người bên trong.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm và phường Trung Văn đã đến thăm hỏi động viên mẹ con chị Duyên và hỗ trợ 15 triệu đồng. Hiện tại các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Kone ký thỏa thuận hợp tác với Prescient

Trong một sự hợp tác chiến lược ở Bắc Mỹ được công bố hôm nay, thang máy KONE sẽ được cung cấp ...

Xem tiếp

Phải uống nước tiểu khi bị kẹt 2 ngày trong thang ...

Theo tờ Dailymail của Anh đưa tin người một người phụ nữ đột nhiên biến mất vào chiều ngày ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top