Có thể nói phố đi bộ Nguyễn Huệ là một công trình lớn của thành phố thật sự thân thiện cùng người khuyết tật (NKT).  Nó hơn hẳn các nơi khác về mặt tiếp cận, NKT dễ dàng di chuyển thăm quan.

Với vỉa hè so với mặt đường thấp, có độ dốc thoải với độ dốc nhẹ nhàng giúp NKT dễ dàng lăn xe từ vỉa hè băng qua đường dành cho người qua đường và tham quan khu đi bộ. Bên cạnh đó còn có nút ưu tiên dành cho NKT khi muốn qua đường, khi nhấn nút ưu tiên còn phát ra âm thanh (khoảng 20 giây) để giúp những người khiếm thị ước lượng thời gian qua đường cho phù hợp.

Nhà vệ sinh công cộng tại đây được thiết kế ngầm, có mái che và có thang máy dành cho ngươi khuyết tật đi xe lăn, máy lạnh mát rượi, đá hoa cương sang choang, bồn rửa mặt bằng chất liệu xịn.. Lối lên xuống cầu thang có gắn nhiều đèn trang trí. Trên đầu cầu thang đi bộ xuống khu nhà vệ sinh được bố trí gạt tàn thuốc lá và thùng rác để phục vụ người dân. Bên cạnh đó còn có cả bảo vệ để hỗ trợ khi cần thiết.

pho-di-bo-nguyen-hue

Chị Nguyễn Thị Diệu Trinh, khuyết tật vận động: “ Thích quá! Lần đầu tiên được tham quan nơi này, tôi rất sung sướng vì có một nơi dễ dàng tiếp cận cho NKT ngay trung tâm thành phố như vậy, NKT cũng muốn đi chơi nhưng nhiều nơi toàn là những bậc thang là lối đi chật hẹp. Phải chi càng ngày càng có nhiều nơi văn minh hiện đại như vậy cho mọi người cùng hòa nhập với nhau. Hôm nay tôi đã xin nghỉ làm để đi tham quan, tôi sẽ còn tới đây tham quan nhiều lần nữa”.

Tuy nhiên, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ này vẫn còn tồn tại một số hạn chế đối với NKT như “ bồn rửa tay trong nhà vệ sinh cho NKT hơi cao so với quy chuẩn xây dựng tiếp cận năm 2014, hay là loại cửa dùng cũng không phù hợp lắm với NKT yếu tay” – chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Ái Thanh (khuyết tật vận động).

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Kone ký thỏa thuận hợp tác với Prescient

Trong một sự hợp tác chiến lược ở Bắc Mỹ được công bố hôm nay, thang máy KONE sẽ được cung cấp ...

Xem tiếp

Phải uống nước tiểu khi bị kẹt 2 ngày trong thang ...

Theo tờ Dailymail của Anh đưa tin người một người phụ nữ đột nhiên biến mất vào chiều ngày ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top