Tòa nhà G khu tái định cư Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Dù mới đi vào hoạt động được khoảng 10 năm nay nhưng tòa nhà G có những thang máy đã ”đắp chiếu” gần 2 năm nay. Phía trong buồng thang hoen gỉ, nhiều lỗ thủng đang lan rộng ra và có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Gạch lót nền ở tầng 1 trước cửa thang máy cũng đã bong tróc như vừa xới tung. Không chỉ thang máy mà hệ thống máy bơm nước cứu hỏa, bình chữa cháy cũng không hoạt động được.

Bà Lê Thị Dần, tổ trưởng tổ dân phố số 38 khu tái định cư Đền Lừ cho biết: “Cả người lớn và trẻ con cũng nhiều lần bị kẹt thang máy. Cháu ngoại của tôi cũng bị kẹt thang máy, vừa bước vào cửa thang máy đã bị kẹt, không lên cũng không xuống được. Điện thoại bên trong thang máy không hoạt động. Bên cạnh đó,mỗi lần mưa to thì nước ngấm vào bên trong cabin thang máy khiến người dân không ai dám vào. Cư dân tại đây rất khổ sở vì thang máy”.

san-thang-may-den-lu

Sàn thang máy thủng lỗ chỗ

Người dân ở những khu tái định cư cho biết, mặc dù đi thang máy không được bảo trì thường xuyên và bên trong không có một phương tiện hỗ trợ khi có sự cố là rất nguy hiểm nhưng họ đành phải chấp nhận.
Khi nhắc đến vụ tai nạn cách đây vài tháng, người dân tại khu tái định cư Trung Hòa – Nhân Chính vẫn chưa hết bức xúc. Cư dân tại đây cho biết:”Trước đây, trong một cuộc tiếp xúc cử tri Hội Đồng Nhân Dân Thành Phố Hà Nội, người dân đã báo cáo trước hội nghị về việc thang máy hỏng nhiều tháng nhưng không có ai đến sửa chữa. Sau đó lãnh đạo TP.HN đã chỉ đạo cho Sở Xây dựng xuống kiểm tra. Thanh ra Sở Xây dựng và đơn vị quản lý nhà cũng đã về họp khu dân cư nhưng đến nay mấy tháng trôi qua, thang máy hỏng vẫn không được sửa”.
Cũng có cảnh tượng như các tòa nhà ở khu tái định cư Trung Hòa – Nhân Chính là khu TĐC G9 Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, HN. Bà Bùi Thị Minh Hương (59 tuổi, tổ trưởng tổ dân phố số 5) cho biết:”Điện thoại ở trong gọi ra, chuông báo động, điện dự trữ khi mất điện đột xuất đã bị vô hiệu hóa”. Thang máy ở đây phần lớn đã mất hết “mắt thần” hay còn gọi là cảm biến hồng ngoại có tác dụng điều khiển cửa thang. Tiếng động khi thang máy chạy thì cứ ầm ầm, rung lắc mạnh. Người vào trước phải nhấn nút mở cửa cho người vào sau nếu không người khác sẽ bị kẹt vào cánh cửa. Cư dân tại đây đã phải tự bỏ tiền ra để bảo dưỡng, bào trì cầu thang máy.

thang-may-khu-tdc-den-ly

Bảng điều khiển thì xộc xệch

Ông Bùi Quốc Dũng, phó phòng quản lý nhà xã hội tái định cư thuộc công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội cho biết:”Nhiều thang máy bị hỏng nhưng chưa thể sửa chữa kịp thời là do nhiều nguyên nhân trong đó có cả việc sử dụng của người dân. Từ lúc nhận quản lý các khu chung cư tái định cư, Công ty cũng đã nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc xuống cấp của thang máy tại các tòa nhà. Đến bây giờ Công ty cũng không biết đơn vị nào đã xây dựng và trang bị thang máy vì nguồn vốn để xây dựng các khu chung cư tái định cư là từ Ngân sách Nhà Nước. Sau khi các đơn vị thi công xây dựng xong thì UBND TP Hà Nội bàn giao lại cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội quản lý. Muốn sửa thang máy, Công ty phải báo lên UBND TP HN, UBND TP HN chỉ đạo cho Sở Tài chính thì mới có tiền để chi”.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Schindler chú trọng phát triển thị trường Ấn Độ

Tập đoàn Schindler có trụ sở tại Thụy Sĩ đang đầu tư vào thị Ấn độ với hy vọng biến Ấn Độ trở thành ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Một người bị bắt vì bôi nước bọt vào ...

Giữa cơn đại dịch Corona, Với hơn 1000 người chết và hơn 43.000 người lây nhiễm. Trong khi đất nước ...

Xem tiếp

Tại sao cần có chuyên gia tư vấn thang máy

Chủ sở hữu tòa nhà, người quản lý tài sản và người thuê nhà nên biết rằng tư vấn thang máy và tư ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top