Mới đây vào ngày 31/3, một nửa đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đã rơi vào tình trạng mất điện hoàn toàn khiến giao thông gần như hoàn toàn tê liệt. Sự việc tương tự đã xảy ra tại thủ đô Washington D.C vào rạng sáng ngày 8/4 (theo giờ Việt Nam) đã khiến nhiều cơ quan thuộc chính phủ Mỹ rối loạn.

Mất điện xảy ra ở nhiều khu vực, kéo dài từ trung tâm Washington DC tới bang Maryland kế bên, khoảng 2500 người bị ảnh hưởng, một số cơ quan thuộc chính phủ Mỹ như Nhà Trắng, trụ sở Bộ Ngoại giao và điện Capitol của Quốc hội..buộc phải sử dụng đến máy phát dự phòng.

my-mat-dien
Ở hầu hết các khu vực, thời gian mất điện diễn ra ngắn nhưng cúng đủ khiến hệ thống máy tính của một số văn phòng ngừng hoạt động, việc tiếp cận các tuyến tàu điện ngầm bị gián đoạn. Hàng chục người bị mắc kẹt trong thang máy, thang cuốn không hoạt động, hành khách phải tìm lối thoát trong các trạm tàu điện ngầm dưới lòng đất tối tăm.
Nếu tại Thổ Nhĩ Kỳ nghĩ rằng sự việc xảy ra là do bị tấn công vào mạng lưới công ty năng lượng thì tại Mỹ vụ nổ xảy ra tại Nhà máy điện Nam Maryland, khiến một số thiết bị hư hại có thể là nguyên nhân gây ra vụ việc. Đây được xem như một tai nạn đơn thuần. Không hề có dấu hiệu của hành vi tấn công khủng bố hay cố tình phá hoại.
Phát ngôn viên của PEPCO cho biết họ sẽ ngay khẩn trương điều tra thông tin trên, đồng thời nhanh chóng phục hồi công suất phát điện cho nhà máy. Sự cố mất điện đã được giải quyết sau khaonrg 1 giờ đồng hồ, người đại diện của SMECO cho hay.
Đô đốc William Gortney, đứng đầu Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD), cho rằng sự cố mất điện ngay tại thủ đô Washington D.C là một minh chứng rõ ràng cho hệ thống cơ sở hạ tần yếu kém của nước Mỹ, bao gồm cả ngành ngân hàng, đường sắt, hàng không và phòng thủ công nghệ cao.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Sập cầu thang máy bay

ứng dụng của thang máy vào các lĩnh vực đời sống dần trở nên phổ biến. Nó không chỉ là phương tiện ...

Xem tiếp

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top