Chiều 2/4, hành khách Nguyễn Thị Vân (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) hiện đang là Giám đốc trung tâm Doanh nghiệp Xã hội Nghị lực sống ra sân bay quốc tế Đà Nẵng để làm làm thủ tục về Hà Nội trên chuyến bay của hãng Vietjet Air theo vé khứ hồi. Tuy nhiên, tại đây chị Vân bị từ chối vận chuyển với lý do là người khuyết tật nặng.

Theo chị Vân cho biết, khi chi làm thủ tục tạ sân bay Nội Bài (Hà Nội) chị không được nhân viên cảnh báo hay yêu cầu phải đặt dịch vụ trước khi bay và chuyến bay của chị vẫn diễn ra bình thường. Nhưng tại sân bay Đà Nẵng thì nhân viên hãng Vietjet Air từ chối bị khuyết tật nặng không thể tự di chuyển. Khi chị Vân chất vấn thì nhân viên Vietjet Air ở Đà Nẵng nói đó là sai sót của đầu Hà Nội và sẽ hoàn lại 100% tiền vé cho chị.

khong-duoc-di-may-bay-vi-la-nguoi-khuyet-tat

Sau 6 tiếng ngồi mệt mỏi ở sân bay chị Vân đành phải mua vé của hãng khác để về Hà Nội lúc 22h cùng ngày.
Lý giải về sự việc trên đại diện Vietjet Air cho biết: Ở sân bay Nội Bài, chị Vân lên được máy bay từ nhà ga bằng cầu ống lồng, có thể đẩy xe lăn lên máy bay nhưng tại sân bay Đà Nẵng thì khách phải di chuyển từ ga lên máy bay bằng ô tô và phải lên máy bay bằng cầu thang máy cao nên nhân viên Vietjet Air Đà Nẵng đã từ chối. Đại diện Vietjet Air cũng cho biết thêm, hãng sẽ kỷ luật nhân viên phục vụ làm việc với chị Vân và sẽ tổ chức rút kinh nghiệm về công tác phục vụ với hành khách là người khuyết tật.

Vietjet Air cho hay, quy định bay của hãng có ghi rõ: “ Hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển/ Hỗ trợ đặc biệt: Vì lý do an toàn, Vietjet chỉ có thể chuyên chở trên một chuyến bay tối đa 5 hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển và yêu cầu dịch vụ xe lăn trong sân bay (Ramp) và dịch vụ xe nâng (dành cho hành khách không thể tự lên xuống cầu thang máy bay).

Trong các trường hợp nhất định, chúng tôi có thể yêu cầu hành khách đó phải có người đi kèm. Hành khách có yêu cầu hỗ trợ đặc biệt hoặc hành khách bị bệnh, bao gồm cả những người cần thiết bị theo dõi hoặc trợ giúp y tế trên máy bay, cần phải thông báo cho chúng tôi ít nhất 48 giờ trước giờ khởi hành dự kiến để chúng tôi sắp xếp trước loại thiết bị hộ trợ đặc biệt theo yêu cầu.

Việc không thông báo cho chúng tôi sẽ có hệ quả là không có thiết bị khi Quý khách đến sân bay và Quý khách sẽ bị từ chối vận chuyển. Vì sức khỏe và an toàn, hành khách có yêu cầu đặc biệt phải làm thủ tục đăng ký chuyến bay tại sân bay”.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top