Vào khoảng 20h ngày 25/3, tại cảng Sơn Dương (dự án Formasa, Khu kinh tế Vũng Áng, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xảy ra cụ sập giàn giáo làm ít nhất 15 người chết và hàng chục người bị thương.
Theo báo An ninh thủ đô, về nguyên nhân vụ tại nạn, một số công nhân thoát chết cho hay, khoảng hơn 20h ngày 25/3, trong lúc đang tập trung thi công trên giàn giáo của công trình, thì đường ray của dàn thủy lực đưa vật liệu lên bất ngờ rơi xuống từ độ cao khoảng 30m kéo theo toàn bộ hệ thống giàn giáo, khiến các công nhân đang thi công gặp nạn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các nạn nhân bị thương đã được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh và bênh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu. Trong số các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu và điều trị, hiện có 4 người đnag bị thương nặng. Số còn lại đa phần bị gãy tay, gãy chân, chấn thương phầm mềm, tràn dịch màng phổi…Một số bệnh nhân vẫn còn hoảng loạn sau những gì xảy đến với bản thân và đồng nghiệp. Đoàn bác sĩ Bệnh viện Việt Đức từ Hà Nội nhận lệnh của Bộ Y tế đã vào tăng cường cho Hà Tĩnh, thăm khám và hội chuẩn với các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và đưa ra các phác đồ điều trị cho các bệnh nhân.

tai-nan-o-formosa-ha-tinh
Toàn bộ lực lượng cứu hộ (khoảng 1.000 người) đang nỗ lực cao nhất để tìm kiếm người bị nạn trong đống đổ nát. Công việc tìm kiếm được tiến hành xuyên đêm. Tới sáng nay, số ượng người thiệt mạng trong vụ tai nạn được cơ quan chức năng của Hà Tĩnh đưa ra là 13 người.

tai-nan-o-formosa-ha-tinh-1
Trước đó thì tại dự án Formosa Hà Tĩnh cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn gây chết người. Vào ngày 19/1/2015 Trung tá Phạm Minh Tân, đồn trưởng đồn biên phòng Đèo Ngang thuộc Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, khi đang thi công thi cầu thang lên xuốn của băng chuyền bị đổ sập đề lên hai công nhân, làm một người chết và một người bị thương.
Vào ngày 27/7/2014 một nhóm công nhân đang xây dựng một hạng mục trong công trường thuộc dự án Formosa thì xảy ra vụ sập giàn giáo hậu quả làm hai người chết tại chỗ và ba người bị thương nặng. Cũng trong năm 2014, Formosa Hà Tĩnh gây xôn xao dư luận khi ngang nhiên xây miếu thờ dù UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn không đồng ý.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top