Dù đã bàn giao nhà cho người dân từ khá lâu, nhưng nhiều dự án chung cư tại TP.HCM vẫn đang diễn ra tình trạng tranh chấp gay gắt. Trong đó việc chủ đầu tư không đảm bảo được chất lượng công trình như đã cam kết là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cư dân chưa thể an cư.

Trong suốt gần một năm nay, cư dân chung cư Nhất Lan 3 đã lần lượt gửi hàng loạt đơn thư phản ánh, kiến nghị tới chủ đầu tư về chất lượng công trình tại đây. Do CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) làm chủ đầu tư – chung cư Nhất Lan 3 luôn phải chịu nhiều phiền toái bởi chất lượng công trình và cơ sở hạ tầng nhếch nhác.
Theo cư dân tại đây cho biết, họ lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình bởi nguồn nước họ đang sử dụng không đảm bảo chất lượng. Bức xúc về vấn đề này, vào ngày 3/12 cư dân đã mang đến trụ sở BCCI những chai nước đạu ngầu lấy từ chung cư, những tấm vải bịt vòi nước bám đầy cặn, đồ lọc nước đóng phèn… để làm bằng chứng. Một cư dân bức xúc: “Nước ở đây rất bẩn, chúng tôi tắm và bị lở loét khắp người. Tội nhất là những gia đình nào có con nhỏ thì đành phải mua nước bình cho các bé tắm. Người lớn còn bị thế này thì da trẻ con sao mà chịu nổi”.

nhat-lan-3

Người dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư

Thêm vào đó, tần kỹ thuật cũng được người dân thông báo về tình trạng ngập nước kéo dài, các công trình, cây xanh vẫn còn dang dở. Thế nhưng, ngày 28/10 vừa qua, Ban Giám đốc BCCI còn thông báo đến người dân về việc tăng mức thu phí tiện ích, dịch vụ quản lý. Cư dân cho rằng mức phí mà BCCI đưa ra không tương xứng với chất lượng mà cư dân nhận được nên sẽ không đóng phí cho đến khi các vần đề tồn tại ở chung cư được giải quyết thỏa đáng. Không những thế trước tết Ất Mùi, BCCi có văn bản thông báo sẽ cắt nước vào tháng 2/2015 nếu cư dân không đóng tiền đúng hạn và hù dọa sẽ tịch thu nhà nếu cư dân tiếp tục không đóng tiền nhà đúng hạn.
Đặc biệt, cư dân cho biết, theo thiết kế ban đầu, cả chung cư có 8 thang máy dành cho 240 căn hộ sử dụng. Tuy nhiên, khi số căn hộ tăng lên đến 347 căn thì chỉ có 4 thang máy được lắp đặt. Gây khó khăn trong việc di chuyển của cư dân. Còn chưa nói đến việc thang máy khi đưa vào hoạt động lại thường xuyên báo lỗi.
Không chỉ chung cu Nhất Lan 3 mà có rất nhiều chung cư khác vẫn kéo dài tình trạng tranh chấp không hồi kết. Điều này đặt ra câu hỏi cho các cơ quan chức năng trong việc thanh kiểm tra chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng cũng như các vấn đề phát sinh khác.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top