Thang máy thường xuyên bị hư hỏng, thiết kế không đúng cam kết, nhà ngấm nước..là những điều mà người dân đang sống trong khu chung cư cao tầng và Trung tâm thương mại Thăng Long Garden (số 250 Minh Khai, Hà Nội) vô cùng bức xúc cũng như sự lảng trách trách nhiệm của chủ đầu tư là Công ty cổ phần May Thăng Long.

Cư dân khá bức xúc do hệ thống thang máy thường xuyên trục trặc dù đã đóng tiền dịch vụ đầy đủ. Ông Ngô Huy Mạnh sống tại tầng 12A tòa nhà A3 chưa hết sợ hãi: “Thang máy đang chạy thì đột ngột dừng lại, cửa không mở ra được. Tôi phải dùng chìa khóa cậy cửa thì mới mở được nhưng thang máy lại lơ lững giữa hai tầng. Lên không được, xuống cũng không xong”. Bên cạnh đó, tòa nhà A2 có tới 3 thang máy nhưng chỉ có 1 hoặc 2 thang hoạt động khiến mỗi lần lên xuống rất mất thời gian nhất là giờ cao điểm. Chưa kể thang máy thường xuyên bị kẹt, trôi liên tục khiến người dân luôn phải sống trong sợ hãi, hoang mang.

thang-long-gadern

Không chỉ có hạng mục thang máy mà nhiều hạng mục hạ tầng khác của dự an này cũng bị người dân kêu than. Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng không đảm bảo, nhiều lần người dân bấm thử mà không hoạt động

Bà Lê Ngọc Ánh nhà 1107 tòa A3 cho biết khi về nhà mới bà cùng các hộ dân khác đều phải thay thế toàn bộ hệ thống dây điện, ống nước trong nhà bởi dây điện thì quá nhỏ, ống nước thì bằng cao su nên chưa kịp dùng đã vỡ. Các hộ dân bức xúc về kiểu thi công bớt xén, cẩu thả của chủ đầu tư. Nhiều căn hộ bị ngấm nước, vỡ đường ống nước như căn 1106A3, 906A3, 807A3…Có những căn bị ảnh hưởng nghiêm trọng và người dân đã gọi điện lên ban quản lý để đến giải quyết nhưng chưa có phản hồi. Bên cạnh đó chung cư này còn không có hệ thống xả rác như các nơi khác, nên người dân phải tự cầm rác thải theo thang máy xuống dưới gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra người dân còn cho rằng chủ đầu tư dã tự ý sửa đổi thiết kế không đúng như cam kết ban đầu.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Lại một vụ quấy rối nữa trong thang máy, lần này ...

Vụ dâm ô của kẻ biến thái với một nữ sinh tại chung cư Hà nội chưa nguôi xuống thì chiều ngày mùng ...

Xem tiếp

Chất lượng nhà tái định cự: Thực trạng đáng báo ...

Với sự xuống cấp của các khu chung cư cũ đã lâu đời, cùng với như cầu giải phóng mặt bằng tại các ...

Xem tiếp

Thang máy ngày càng hiện đại, thông minh hơn

Kể từ khi thang máy tự động đầu tiên ra đời vào năm 1857, thì thị trường thang máy đã có những bước ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top