Thang máy thường xuyên bị hư hỏng, thiết kế không đúng cam kết, nhà ngấm nước..là những điều mà người dân đang sống trong khu chung cư cao tầng và Trung tâm thương mại Thăng Long Garden (số 250 Minh Khai, Hà Nội) vô cùng bức xúc cũng như sự lảng trách trách nhiệm của chủ đầu tư là Công ty cổ phần May Thăng Long.

Cư dân khá bức xúc do hệ thống thang máy thường xuyên trục trặc dù đã đóng tiền dịch vụ đầy đủ. Ông Ngô Huy Mạnh sống tại tầng 12A tòa nhà A3 chưa hết sợ hãi: “Thang máy đang chạy thì đột ngột dừng lại, cửa không mở ra được. Tôi phải dùng chìa khóa cậy cửa thì mới mở được nhưng thang máy lại lơ lững giữa hai tầng. Lên không được, xuống cũng không xong”. Bên cạnh đó, tòa nhà A2 có tới 3 thang máy nhưng chỉ có 1 hoặc 2 thang hoạt động khiến mỗi lần lên xuống rất mất thời gian nhất là giờ cao điểm. Chưa kể thang máy thường xuyên bị kẹt, trôi liên tục khiến người dân luôn phải sống trong sợ hãi, hoang mang.

thang-long-gadern

Không chỉ có hạng mục thang máy mà nhiều hạng mục hạ tầng khác của dự an này cũng bị người dân kêu than. Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng không đảm bảo, nhiều lần người dân bấm thử mà không hoạt động

Bà Lê Ngọc Ánh nhà 1107 tòa A3 cho biết khi về nhà mới bà cùng các hộ dân khác đều phải thay thế toàn bộ hệ thống dây điện, ống nước trong nhà bởi dây điện thì quá nhỏ, ống nước thì bằng cao su nên chưa kịp dùng đã vỡ. Các hộ dân bức xúc về kiểu thi công bớt xén, cẩu thả của chủ đầu tư. Nhiều căn hộ bị ngấm nước, vỡ đường ống nước như căn 1106A3, 906A3, 807A3…Có những căn bị ảnh hưởng nghiêm trọng và người dân đã gọi điện lên ban quản lý để đến giải quyết nhưng chưa có phản hồi. Bên cạnh đó chung cư này còn không có hệ thống xả rác như các nơi khác, nên người dân phải tự cầm rác thải theo thang máy xuống dưới gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra người dân còn cho rằng chủ đầu tư dã tự ý sửa đổi thiết kế không đúng như cam kết ban đầu.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Rơi giàn lau kính làm 2 người bị thương nặng

Thang máy là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các tòa nhà tầng. Là phương tiện để vận chuyển ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top