Hiện nay, tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội thì các KĐT, chung cư thương mại đang mọc lên rất nhiều để đáp ứng nhu cầu cửa cộng đồng hàng triệu người lao động có nơi chốn ổn định. Với một công trình hàng chục tầng, chất lượng – tiến độ đảm bảo, thiết kế đẹp dịch vụ hài hòa thì DN có thể phần nào yên tâm về đầu ra. Còn bên phía người mua thì vẫn còn nhiều quan điểm trái chiều khi lựa chọn vị trí và tầm cao của căn hộ. Theo ghi nhận thực tế cho thấy, các căn hộ trên tầng cao luôn vượt trội cả về tốc độ lẫn giá trị.

Chủ nhân của những căn hộ chung cư cao tầng thì nảy sinh ra những mối lo ngại về độ an toàn liên quan đến thang máy cũng như công tác cứu hỏa khi xảy ra sự cố. Điển hình như trong ba năm qua ở Trung Hòa – Nhân Chính, từ tòa 11 tầng, 17 tầng đến 34 tầng đều xảy ra sự cố hỏa hoạn. Đặc biệt vụ cháy ở căn hộ tầng 12 tòa 34T, sau 10 phút ngọn lửa bốc lên thì chuông báo tòa nhà mới vang lên. Như vậy tạo cảm giác hoang mang, lo sợ đối với những hộ trên các tầng cao.

Về vấn đề này, ông Tuấn, người sống ở tòa 34T tỏ ra lo ngại: “Hiện nay, tôi mới biết xe cứu hỏa của Hà Nội mới chỉ “vươn” tới được tầng 18 là tối đa. Giả sử cháy ở tầng 25 hay thậm chí chúa ở tầng áp mái, nạn nhân biết phải làm sao”.

keangnam

Song bên cạnh đó thì những người trẻ lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. Họ chọn cho mình những căn hộ tầm cao từ 9-16 với quan điểm: chống muỗi, chuột, mối…Không khí thoáng đãng, ít bụi và tiếng ồn, không lo bị ốm. Thậm chí có một số người đặc biết thích tầng trên cùng hoặc áp mái vì không lo tắc thang máy. Đối với những dự án chung cư cao tầng thì việc bắt thang máy để ra khỏi tòa nhà luôn rất khó khăn vì quá tải. Chắc chắn những hộ ở tầng 10-15 sẽ phải tốn nhiều thời gian để bắt thang máy. Với những quan niệm như vậy tạo nên xu hướng thị trường chung cư vài năm gần đây dẫn đến ở tầng càng trên cao thì giá căn hộ càng đắt.

Tuy nhiên, một thực tế khác cho thấy, cuộc sống ở những căn hộ tầng trên 15 vẫn không ít khổ sở vì tiếng ồn và khói bụi cũng như cồn trùng có cánh. Đặc biệt với thời tiết như những ngày qua tại Hà Nội thì những cư dân sinh sống ở tầng 20 đều ngập chìm trong sương mù, ẩm mốc do độ ẩm cao….

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top